Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn đúng cách

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn sua cua cuon  cho gia đình mình, nhưng hầu hết mọi người không biết vệ sinh cửa cuốn bằng cách nào, đây là công việc đòi hỏi phải là người am hiểu về kỹ thuật. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng cửa cuốn để tăng thêm tuổi thọ. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách bảo trì bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ.

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn đúng cách

Vệ sinh thân cửa cuốn

Để lắp đặt một bộ cửa cuốn hoàn chỉnh thông thường gồm 3 phần: thân cửa cuốn, mô tơ cửa cuốn và bộ lưu điện UPS.

Thân cửa cuốn có diện tích lớn nhất, đây là phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Vì thế cửa cuốn cần được vệ sinh định kì, đúng cách để đảm bảo chất lượng thẩm mỹ.

Sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước rửa chén bát để vệ sinh. Các dung dịch cần pha loãng, đảm bảo không bị oxy hóa, không nên cho dung dịch trực tiếp vào cửa hoặc khăn để lau, như vậy sẽ làm cho cửa bạc màu mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Vệ sinh ray cửa cuốn

Ray cửa cuốn thường được vệ sinh định kì 6 tháng 1 lần, loại bỏ những bụi bẩn, gỉ sét làm ảnh hưởng đến hoạt động của cửa, các tấm nan ở thân cửa. Giúp cho cửa hoạt động êm, không có tiếng kêu. Khi vệ sinh cửa cuốn, bạn không nên sử dụng dầu nhớt hoặc hóa chất, để bôi trơn mà cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ, sử dụng dầu dành cho cửa cuốn để bôi trơn.

Vệ sinh mô tơ cửa cuốn

Đây là bộ phận rất quan trọng của cửa cuốn, giúp đóng mở lên xuống được vì thế khi vệ sinh chỉ cần lau chùi bên ngoài. Nếu phát hiện những dấu hiệu lạ bên trong mô tơ cửa cuốn cần báo ngay cho đơn vị sửa cửa cuốn  uy tín, không nên tự ý sửa chữa trong khi bạn không am hiểu không biết gì về nó.

Sử dụng các loại khăn mềm, không xù lông, khô để lau vỏ ngoài của motor. Không nên để các vật thể lạ xâm nhập vào bên trong motor cửa cuốn thông qua các lỗ nhỏ.

Để motor hoạt động được bền bỉ nên đặt motor ở những nơi cao ráo, không nên đặt ở những nơi ẩm thấp, thường xuyên thay pin điều khiển từ xa để cửa cuốn được hoạt động tốt nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn đúng cách

Vệ sinh hộp điều khiển cửa cuốn

Hộp điều khiển cửa cuốn có chứa các vi xử lý không thể thiếu trong quá trình hoạt động, nó giống như bộ não của con người chính vì thế thiết bị này cũng cần ngắt điện, và lau chùi bẳng khăn khô. Khi vệ sinh không sử dụng bất cứ loại nước hay hóa chất nào cũng như không để cho các bụi bẩn, đất cát bám vào trong.

Vệ sinh bộ lưu điện cửa cuốn

Khi bắt đầu sử dụng, bộ lưu điện cần phải nạp đầy trong 20h, để tăng tuổi thọ cho UPS.

Không nên tự ý sử dụng bởi các nguồn điện khác. Tốt nhất nên xả điện ở bộ lưu điện 2 tháng 1 lần để tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện.

Ngoài ra cần vệ sinh cửa cuốn trong thời gian bảo hành để tăng thêm tuổi thọ cho cửa cuốn. Các thiết bị được bảo dưỡng định kì để tăng tuổi thọ tránh những điều đáng tiếc làm ảnh hưởng đến thiết bị và an toàn của chúng ta.

Hãy vệ sinh cửa cuốn đúng cách để đảm bảo cửa cuốn như mới, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *