Ưu nhược điểm của các loại bỉm tã cho con mẹ cần biết

Tã bỉm là vật dụng cần thiết cho mẹ và bé. Các sản phẩm được thiết kế để thấm hút nước tiểu, phân của bé, giúp bé sạch hơn, các mẹ cũng thoải mái hơn trong việc chăm sóc con. Thị trường hiện nay có nhiều loại để người dùng lựa chọn: tã vải, bỉm vải, bỉm quần, quần bỏ bỉm xuất Mỹ… khiến chị em băn khoăn lựa chọn sản phẩm nào phù hợp. Hiểu về ưu nhược điểm của các loại bỉm tả dưới đây sẽ giúp chị em dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cho con.

Các loại bỉm tã cho bé và ưu – nhược điểm

Chọn bỉm tã nào cho con luôn là tranh cãi, vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi bỉm sử dụng thường xuyên, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, dáng đi của trẻ nhỏ từ 0-3 tuổi hiện nay. Phân loại bỉm tã cho trẻ hiện nay sẽ giúp các mẹ dễ dàng nhận diện và lựa chọn sản phẩm hơn:

  • Miếng lót sơ sinh, tã giấy – băng vệ sinh cỡ lớn, dùng lót bên trong tã để thấm hút cho trẻ sơ sinh khi ngủ.
  • Tã chéo – loại vãi xô, vãi cotton được sử dụng kèm với miếng lót sơ sinh hay tã giấy để quấn cho trẻ sơ sinh.
  • Quần tã – thiết kế như quần chip nhỏ cho bé, chất liệu vãi thấm hút tốt nhưng ít lớp và có 2 miếng dán bên hông.
  • Bỉm giấy – loại bỉm dùng 1 lần, tiện lợi – nhanh chóng – thấm hút tốt được sử dụng nhiều khi trẻ đi xa. Tuy nhiên, hạn chế của loại tã này là thay thường xuyên, khá nặng khi dùng lâu, có chứa hóa chất dễ gây kích ứng cho da trẻ nhạy cảm.
  • Bỉm vải – loại dùng nhiều lần, có thể tái sử dụng, không sử dụng hóa chất nên an toàn cho da trẻ nhỏ. Có sử dụng miếng lót đặt bên trong bỉm để thấm hút. Tuy nhiên, loại bỉm này khá dày, khó gấp gọn, vệ sinh khó.
  • Quần bỏ bỉm – thiết kế hoàn toàn mới, dạng quần chip với nhiều lớp vãi cao cấp, chống thấm, hút khô thoáng cho da trẻ nhỏ, chống tràn hiệu quả. Sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần, giặt dễ dàng. Giá thành khá cao, sản phẩm quần bỏ bỉm Nhật – Hàn ra đời sớm hơn nhưng có nhiều hạn chế. Loại quần bỏ bỉm Mỹ sản xuất từ vải cao cấp có giá thành cao hơn nhưng về lâu dài lại tiết kiệm cho phụ huynh.

Lưu ý khi sử dụng bỉm tã cho trẻ nhỏ

Sử dụng bỉm tã cho trẻ nhỏ theo từng dai đoạn, độ tuổi và sự phát triển của các con. Cha mẹ cần lưu ý cách dùng đúng để không ảnh hưởng đến sức khỏe, dáng đi của bé. Một số lưu ý quan trọng khi dùng bỉm tã cho trẻ nhỏ:

  • Sử dụng bỉm tã đúng size cho trẻ nhỏ, theo cân nặng và chiều cao của bé. Không sử dụng các loại tã bỉm, quần bỉm quá dày gây vướng víu chân, khiến bé đi 2 hàng.
  • Thường xuyên thay bỉm cho bé, không để quá lâu, để bỉm ướt sũng, nặng xệ mới thay. Đặc biệt khi trẻ đi đại tiện cần thay tã bỉm ngay cho trẻ.
  • Nên tối ưu để trẻ được thả rông, thoải mái nhất có thể. Không nên mặc bỉm liên tục 24/24 cho trẻ, để trẻ được thoải mái vận động.
  • Tuyệt đối không sử dụng lại bỉm cũ khi vệ sinh xong cho con. Khi vệ sinh xong nên lau khô, sử dụng phấn rôm cho trẻ.

Chọn bỉm đúng, sử dụng thông minh sẽ giúp mẹ bảo vệ, chăm sóc bé phát triển khỏe mạnh. Với sự đa dạng của các sản phẩm hiện nay, cha mẹ sẽ có nhiều lựa chọn. Lưu ý chọn sản phẩm uy tín, chính hãng để đảm bảo chất lượng, sử dụng hiệu quả cho con. Sản phẩm quần bỏ bỉm xuất Mỹ khá mới nhưng đáp ứng được những yêu cầu về kích thước, độ mỏng tối ưu, thấm hút khô thoáng và an toàn cho da của trẻ nhỏ. Gợi ý thông minh cho trẻ nhỏ được bảo vệ toàn diện.

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *