Tuyển tập “huyền thoại” phim bộ Trung Quốc cổ trang

Trung Quốc là một trong những đất nước có nền điện ảnh phát triển mạnh nhất thế giới. Phim bộ Trung Quốc đã “sản sinh” ra rất nhiều diễn viên tài năng, nổi tiếng và được khán giả ở nhiều nước yêu thích. Thể loại phim cổ trang, điện ảnh Trung Quốc dẫn đầu với những kịch bản dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của các nhà văn kiếm hiệp lừng danh. Dưới đây là những bộ phim được xếp vào hạng “huyền thoại” của thể loại phim cổ trang Trung Quốc.

1. Phim Thiên Long Bát Bộ

Phim bộ Trung Quốc Thiên Long Bát Bộ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn kiếm hiệp Kim Dung. Bộ phim xây dựng 3 nhân vật chính là: Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự. Họ vô tình gặp gỡ, kết nghĩa huynh đệ và đều là những người có võ công cao cường, trượng nghĩa, khí thế.

Bộ phim được tái bản nhiều lần, nhưng hay nhất và sát với cốt truyện nhất là bản phim năm 1997 và 2003. Các tình tiết, cuộc đấu kiếm và mưu trí trong phim diễn ra hồi hộp, cảnh võ thuật hoành tráng, diễn viên nữ xinh đẹp, diễn viên nam điển trai và đều có diễn xuất tốt.

Phim bộ Trung Quốc Thiên Long Bát Bộ là một trong những bộ phim Trung Quốc được yêu thích nhất

2. Anh Hùng Xạ Điêu

Cũng được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, bộ phim Anh Hùng Xạ Điêu mang đến cho người xem nội dung đặc sắc, các diễn biến gây tò mò và cuốn hút người xem. Anh Hùng Xạ Điêu được tái bản 4 lần, nhưng ấn tượng và xuất sắc nhất là phiên bản năm 2003.

Anh Hùng Xạ Điêu 2003 có sự tham gia diễn xuất của Châu Tấn, Lý Á Bằng. Ngoài lối diễn tinh tế, thể hiện được cái “hồn” của nhân vật trong tiểu thuyết của Kim Dung, phim bộ Trung Quốc Anh Hùng Xạ Điêu còn có những cảnh quay đẹp, kỹ thuật ấn tượng và các màn quyết đấu võ thuật sinh động, gay cấn.

3. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Bộ phim kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký xây dựng câu chuyện về hai bảo vật trong giới võ lâm: Ỷ thiên kiếm và Đồ long đao. Cuộc chiến tranh giành bảo vật, đấu đá giữa các bang phái khiến bộ phim trở nên cuốn hút, có nhiều cảnh võ thuật đỉnh cao của các “cao nhân” trong giới võ lâm.

Câu chuyện tình cảm rắc rối giữa Chương Vô Kỵ với 4 mỹ nhân cũng tăng thêm tính thú vị cho phim bo trung quoc Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Nổi bật nhất là những rắc rối tình cảm với nàng Chu Chỉ Nhược và Triệu Mẫn. Bộ phim cũng được sản xuất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng chuyên nghiệp nhất là Ỷ Thiên Đồ Lng Ký năm 2009. Kỹ xảo đẹp mắt và chân thực, hình ảnh trong phim sống động và được xử lý kỹ thuật tinh tế nhất.

4. Thần Điêu Đại Hiệp

Bộ phim nói về tình yêu lãng mạn, đầy trắc trở nhưng cuối cùng cũng tìm đến bến bờ hạnh phúc của chàng trai trẻ Dương Quá với Tiểu Long Nữ. Phim bộ Trung Quốc Thần Điêu Đại Hiệp để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, gây thương nhớ về hình ảnh đôi uyên ương trải qua biết bao sóng gió của những cuộc chiến đầy nước mắt, tang thương.

Dương Quá và Cô Cô Tiểu Long Nữ là cặp đôi “huyền thoại” trong nền điện ảnh cổ trang của Trung Quốc

phim le hayPhim cổ trang, kiếm hiệp Trung Quốc không kén chọn khán giả, phim thù hợp với nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp, tính cách. Phim bộ Trung Quốc cổ trang, kiếm hiệp mang đến những phút giây giải trí tuyệt vời, thậm chí khiến khán giả chẳng thể rời mắt hoặc bỏ lỡ tập phim nào.

Bạn yêu thích phim cổ trang Trung Quốc, hãy truy cập vietsubhd.com và đón xem những tựa đề phim xuất sắc nhất. Vietsubhd.com chọn lọc, cập nhật phim cổ trang, kiếm hiệp Trung Quốc phong phú và đa dạng cho cộng đồng mạng.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *