Tủ điện hạ thế và một số lưu ý khi lắp đặt

Muốn có nguồn điện chuẩn để sử dụng trong dân dụng cũng như trong công nghiệp, chúng ta cần có những tủ điện hạ thế. Chức năng chính của chúng là đóng ngắt và bảo vệ an toàn cho hệ thống phụ tải điện. Tuy nhiên, để chúng phát huy hết tác dụng, chúng ta cần nắm được vài lưu ý khi lắp đặt dưới đây.

1. Lưu ý về cơ khí

Trong quá trình gia công sản xuất tủ điện hạ thế, chúng ta cần đảm bảo mọi chi tiết trong bản vẽ thiết kế cần được tôn trọng. Nó đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định. Tuy nhiên, cũng có nhữn trường hợp không tránh khỏi sự nhầm lẫn, sai sót. Việc này khiến quá trình thi công gặp khó khăn hay không thể triển khai được theo bản vẽ. Lúc này, bộ phận thi công cần báo ngay lại với bộ phận kỹ thuật. Phương án xử lý sẽ được tính toán để đảm bảo tối ưu nhất có thể.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, loại tôn cán nguội dùng để gia công tủ điện phải là loại đẹp, đảm bảo các tiêu chí: bề mặt phẳng; không cong vênh;…Các vị trí lỗ đặt mặt đồng hồ; đèn báo;…cần được đột chính xác. Việc sai lệch vị trí của chúng sẽ dẫn đến khó khăn khi lắp đặt. Các chi tiết của tủ điện hạ thế sau khi đã đột lỗ cần được chấn, gấp bằng máy chấn C.N.C. Các chi tiết này phải đảm bảo tiêu chuẩn vuông vắn, không bị cong vênh, lệch lạc.

Khâu hàn và mài cũng rất quan trọng vì hàn, mài đẹp thì sau khi sơn tĩnh điện, chiếc tủ mới đảm bảo tính thẩm mỹ. Mối hàn chắc chắn nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ.

2. Lưu ý về xưởng điện

Xưởng điện là nơi có nhiệm vụ lắp ghép các bộ phận và hoàn thiện một chiếc vỉ tủ điện. Ở đây, các thanh ray bắt thiết bị điện hoặc các máng nhựa đi dây dẫn được lắp đặt trước. Các thiết bị điện gồm đồng hồ, Aptomat, khởi động từ, chuyển mạch, đèn báo…được gá lên. Công đoạn sau khi gá các thiết bị điện lên tủ chính là đấu nối tủ điện hạ thế. Việc này cần thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế từ trước và cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ như: đi dây gọn gàng; mạch điện được đấu nối cẩn thận.

Việc kiểm tra loại toàn bộ các thiết bị điện xem đã được đấu nối đúng sơ đồ trong bản thiết kế chưa? Tủ điện đã được vệ sinh sạch sẽ; loại bỏ những phân thừa chi tiết như dây điện thừa, đinh ốc chưa? Sau khi kiểm tra lại toàn bộ, tủ điện cần được test nguội và chạy thử. Việc kiểm tra càng cần thận, nguy cơ chập cháy càng được loại bỏ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất, thi công, lắp đặt tủ điện hạ thế. Bằng nhiều năm kinh nghiệm; chất lượng đội ngũ nhân lực cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, HAHUCO đã sản xuất hàng vạn sản phẩm tủ điện hạ thế và cung cấp ra thị trường. Nhờ uy tín và chất lượng sản phẩm của mình, chúng tôi vinh dự được nằm trong top 5 nhà thầu đứng đầu trong lĩnh vực tự động hóa và điện công nghiệp.

Sản phẩm của HAHUCO đảm bảo được cả về độ bền, tính thẩm mỹ và độ an toàn khi sử dụng. Chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của các khách hàng khó tính nhất. Quý khách hàng yên tâm mọi sản phẩm tủ điện của chúng tôi trước khi đến tay quý khách đều được đảm bảo về độ chính xác về thông số kỹ thuật và độ an toàn khi sử dụng.

Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị điện; tủ điện; tủ mạng; thang cáp; máng cáp…vui lòng liên hệ 0986.123.128 – 0902.112.296 để được tư vấn miễn phí!

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *