Tổng hợp các loại thước lỗ ban chuẩn phong thủy phổ biến hiện nay

Thước lỗ ban còn được gọi với cái tên là thước phong thủy. Sản phẩm được dùng để đo đạc kích thước tốt nhất cho việc xây dựng công trình. Dựa vào kích thước và vị trí lỗ ban, bạn có thể nắm được ý nghĩa của địa điểm thi công. Hiện tại thước lỗ ban được chia làm 3 dòng sản phẩm chính như sau.

Thước lỗ ban phong thủy 52.2cm

Thước lỗ ban 52.2cm được người dùng biết đến với cái tên thước dương trạch. Loại thước này được ứng dụng để cho các khoảng trống thông thủy bên trong công trình xây dựng. Điển hình nhất phải kể đến là vị trí lắp đặt ô cửa và khu vực xây dựng giếng trời.

Cấu tạo của thước dương trạch bao gồm 4 cung tốt có màu đỏ và 4 cung xấu có màu đen. Toàn bộ 8 cung sẽ được lặp lại vòng tuần hoàn khi cách nhau một khoảng 52.2cm.

Thước lỗ ban phong thủy 42.9cm

Thước lỗ ban phong thủy 42.9cm cũng được gọi là thước dương trạch. Nhưng loại thước này được sử dụng để đo một khối vật liệu rắn chắc. Thông thường người ta sẽ dùng thước lỗ ban 42.9cm để đo bậc bếp trước khi xây dựng.

Loại thước dương trạch có độ dài 42.9cm thường được đặt ở vị trí nửa trên của thước dây hoặc loại thước kéo. Đây là hai dòng sản phẩm đang được cung cấp phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay.

Tương tự như thước lỗ ban 52.2cm, thước lỗ ban 42.9cm cũng bao gồm 8 cung. Trong đó có 4 cung tốt màu đỏ và 4 cung xấu màu đen. 8 cung bên trên thước lỗ ban sẽ được lặp lại khi cách nhau một khoảng 42.9cm.

Thước lỗ ban phong thủy 38.8cm

Thước lỗ ban chuẩn phong thủy 38.8cm có tên gọi dân gian là thước âm phần. Tên gọi này xuất phát từ tính ứng dụng của sản phẩm trong đời sống hàng ngày.

Được biết người ta sẽ sử dụng thước âm phần để đo đạc vị trí xây dựng tủ thờ, bàn thờ. Hoặc bất kỳ nơi nào dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên. 

Không giống như thước dương trạch, thước âm phần có đến 10 cung. Trong tổng số 10 cung sẽ có 6 cung tốt màu đỏ và 4 cung tốt màu đen. Tính lặp lại theo chu kỳ của 10 cung tuân theo quy tắc khoảng cách 38.8cm.

Thước lỗ ban phong thủy 38.8cm thường nằm tại vị trí nửa dưới của loại thước kéo trên thị trường. Sản phẩm sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng nhà cửa phong thủy.

Xem ngay: kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

Nói tóm lại, có đến 3 loại thước lỗ ban khác nhau được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi một dòng sản phẩm đều có tính ứng dụng riêng biệt trong từng trường hợp khác nhau.

Để chọn được cho mình loại thước lỗ ban phù hợp với nhu cầu, bạn cần căn cứ vào đặc tính công trình. Tùy vào mục đích thi công xây dựng, mà người mua cũng có thể đưa ra quyết định tương ứng. 

Trong trường hợp quý khách hàng không có nhiều kinh nghiệm chọn mua thước lỗ ban, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ của chuyên gia. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo được tính phong thủy khi xây dựng nhà cùng với thước lỗ ban.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *