Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bulong nở

bulong nở là linh kiện đặc biệt được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí chế tạo với điều kiện môi trường khắc nghiệt và yêu cầu chịu lực tốt. Nhiệm vụ của bulong nở là gắn kết các vật có kích thước lớn vào tường bê tông, nhằm đảm bảo kết cấu an toàn, ổn định. Thiết kế bulong có nhiều điểm khác biệt so với mẫu bulong thông thường.

Vậy nguyên lý và cách thức hoạt động của tắc kê nở như thế nào? Tạo nên tính ứng dụng của vật dụng trong môi trường làm việc đặc trưng. Chia sẻ dưới đây về nguyên lý hoạt động của bulong nở sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại linh kiện đặc biệt này.

Hiểu về cấu tạo và cách thức hoạt động của bulong nở

Thiết kế bulong nở có kích thước khá nhỏ, dạng hình trụ như các mẫu bulong thông thường khác. Tuy nhiên, về mặt cấu tạo, bulong nở có nhiều điểm khác biệt tạo nên tính ứng dụng của linh kiện trong xây dựng.

Cấu tạo bulong nở khá phức tạp với nhiều chi tiết rời tạo nên linh kiện: 

  • Bulong với cấu tạo 3 phần: đầu bulong đóng vai trò chịu lực chính khi đập búa vào, thân bulong được gia công ren tăng độ kết nối với bê tông, chân bulong dạng hình nón có tác dụng giúp áp nở căng ra tăng độ ma sát với bề mặt.
  • Áo bulong cũng được gia công từ thép hợp kim có khả năng giãn nở tăng độ ma sát giữa tường và bulong. Đặc điểm áo bulong gia công dạng 3 cánh hoa khép kín, thép mỏng có khả năng di chuyển dọc thân bulong.
  • Long đen phân bố lực đều lên các kết cấu và đai ốc siết chặt với bulong để cố định vị trí lựa chọn.

Nguyên lý hoạt động của bulong nở: Bulong sẽ được luồn qua lỗ khoan đã được tạo ra trước đó trên bề mặt bê tông, sau đó siết chặt đai ốc để cố định vị trí với vật dụng. Lúc này, chân nở sẽ làm áo nở của bulong nở căng ra, làm tăng độ ma sát của bulong với bề mặt bê tông, tránh bị ảnh hưởng xê dịch.

Mua bulong nở tiêu chuẩn ở đâu Hà nội?

Thiết kế bulong cho phép gắn kết các kết cấu nặng với bê tông hiệu quả. Giới hạn và cấp bền của bulong nở cũng cao hơn so với các lĩnh vực xây dựng khác. Do vậy, yêu cầu độ chính xác kỹ thuật của bulong nở cao, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, thi công an toàn.

Người dùng cần lưu ý, chọn mua bulong nở ở đơn vị phân phối uy tín nhằm đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe. Lưu ý những điểm sau để chọn mua bulong nở tiêu chuẩn:

  • Sản phẩm cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, tem chống hàng giả, bảng test kỹ thuật đi kèm.
  • Đơn vị phân phối có đa dạng chủng loại bulong ốc vít, đáp ứng được số lượng lớn, với bảng giá gốc đi kèm.
  • Đơn vị phân phối cam kết chất lượng, bảo hành đổi trả sản phẩm theo quy định.

Bulong nở với kết cấu đặc biệt có thể giãn nở tăng độ ma sát với bê tông. Giải pháp tăng cường hiệu quả bám cho kết cấu và tường bê tông, nâng cao tính an toàn trong xây dựng. Người dùng cần lưu ý chọn bulong đáp ứng giới hạn hoạt động, cấp bền, thông số kỹ thuật để lắp đặt và sử dụng hiệu quả.

Tại Hoàng Hà bulong, khách hàng sẽ được tư vấn chọn mua bu lông ốc vít chính hãng, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt chuẩn. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ, chọn mua các giải pháp bulong nở chất lượng với mức giá tốt.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *