Tại sao cần giặt nệm định kỳ?

Giặt nệm, giặt chăn, giặt màn là các công việc khá quen thuộc đối với bất kì gia đình nào. Tuy nhiên, chăn và màn với kích thước nhỏ, nhẹ sẽ giặt đơn giản rất nhiều so với đệm. Đệm với kích thước, khối lượng lớn khiến nhiều người chỉ cần nghĩ tới giặt nệm là đã thấy mệt.

Dịch vụ giặt nệm tại nhà
Dịch vụ giặt nệm tại nhà

So với các vật dụng khác như: gối, chăn,..thì nệm ngủ là vật dụng ít khi được quan tâm tới, nếu để nệm ngủ lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn cùng vi khuẩn sẽ gây ra nhiều tác hại không tốt tới sức khỏe của người sử dụng. Việc giặt nệm cần được tiến hành theo định kỳ, để đảm bảo nệm luôn sạch sẽ, thơm tho.

Như bạn đã biết, khi ngủ cơ thể của mỗi người đều tiếp xúc trực tiếp với phần nệm, một chiếc nệm được giặt sạch sẽ, sẽ mang tới cho bạn một giấc ngủ thoải mái, cơ thể được ngủ ngon sẽ làm cho sức khỏe được cải thiện và bất kỳ ai cũng trở nên hài hòa hơn.

Tác hại của việc không giặt nệm định kỳ

  • Nơi vi khuẩn lưu trú: Đệm là một trong nhưng nơi ẩn láu của vi khuẩn mà chúng ta thường không hay lưu tâm tới. Vi khuẩn lâu ngày tích tụ sẽ tạo thành một ổ bệnh tiềm ẩn mà chúng ta không hề hay.

  • Mồ hôi tích tụ: Người lớn, hay trẻ nhỏ đi ngủ đều có cơ chế tiết, ra mồ hôi, chúng trực tiếp thấm và được lưu trữ bởi đệm. Độ ẩm lâu ngày sẽ gây ra mùi khó chịu khiến cảm giác không thoải mài, khó ngủ khi nằm trên.

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe: Nệm chứa vi khuẩn có thể gây bệnh, nệm có mùi khó chịu dẫn tới giấc ngủ không được sâu, tất cả những điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng

  • Giảm độ bền của sản phẩm: Đối với bất kì sản phẩm nào việc bảo trì sản phẩm giúp độ bền được duy trì, nếu bạn thường xuyên sử dụng nệm mà không có ý thức làm sạch thì lâu ngày nệm sẽ nhanh hỏng.

Một chiếc nệm sạch sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần vui vẻ
Một chiếc nệm sạch sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon, tinh thần vui vẻ

Dịch vụ giặt nệm tại nhà có tốt hay không?

Có rất nhiều cách bạn có thể tự tay giặt nệm tại nhà như dùng dùng bột backing soda, dùng khăn ấm, dùng nước xà phòng pha loãng. Tuy nhiên, nệm khá nặng và những cách này cũng tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Nếu bạn là một người bận rộn, không có quá nhiều thời gian thì hãy tìm tới các dịch vụ giặt nệm tại nhà, chúng vừa giúp bạn nhàn hơn có thêm thời gian nghỉ ngơi và vẫn đảm bảo giặt nệm sạch sẽ cho bạn.

Tại Alo Vệ Sinh chúng tôi cung cấp dịch vụ giặt nệm tại nhà trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Để đảm bảo tiêu diệt hết toàn bộ vi khuẩn trên nệm, chúng tôi sử dụng cách thức giặt nệm bằng hơi nước với công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Khi giặt nệm và Giặt Thảm bằng hơi nước, nệm sẽ khô nhanh hơn và diệt khuẩn và mùi tới 99%.

Alo Vệ Sinh có mặt tại 24 quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh, khi bạn có nhu cầu giăt nệm hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0923.181.353. Nhân viên tư vấn của Alo Vệ Sinh sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc và tư vấn cho bạn dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *