Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt chuyên nghiệp, hiệu quả

Hiện nay cửa cuốn không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, những chiếc cửa cuốn với nhiều mẫu mã khác nhau trên thị trường đang được bày bán tràn lan. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sự phù hợp với ngôi nhà, mỗi người chọn cho mình những chiếc cửa cuốn khác nhau với nhiều tính năng khác nhau. Khi sử dụng một thời gian cửa cuốn thường bị xuống cấp,sua cua cuon  những sự cố không mong muốn bắt đầu diễn ra, gặp vấn đề khi đóng mở cửa cuốn. Cửa cuốn bị kẹt làm cho vấn đề an ninh không được đảm bảo, gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng. Để ngăn chặn tình trạng này, trong bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách sửa cửa cuốn khi bị kẹt nhanh chóng.

Nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kẹt

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra cửa cuốn bị kẹt nằm ở bộ phận nào của cửa cuốn, đảm bảo cửa cuốn đang được đóng, sau đó kéo dây mở cửa khẩn cấp. Dùng tay để nhấc cánh cửa lên. Nếu cánh cửa mở ra bình thường, thì nguyên nhân có thể do các bộ phận khác của cửa cuốn. Nếu cửa cuốn vẫn chỉ mở được lưng chừng, nguyên nhân gây ra có thể nằm ở cánh của cửa cuốn.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt chuyên nghiệp, hiệu quả

Trong trường hợp các thợ muốn biết nhiều hơn về kiến thức sửa chữa cửa cuốn, chúng tôi tư vấn các bạn ghé thăm qua Công ty sửa cửa cuốn Sao Việt tại địa chỉ 53 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa cửa cuốn và đào tạo sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp tại khu vực Hà Nội.

Tham khảo nhiều thông tin của công ty sửa cửa cuốn Sao Việt tại đây

Do thời thiết ảnh hưởng đến cửa cuốn

Nếu cửa cuốn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên bị kẹt trùng hợp với khi thay đổi thời tiết, lúc này bạn cần điều chỉnh áp lực lên. Một số dụng cụ có cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa. Tuy nhiên, nếu nhiều áp lực quá làm cho cửa cuốn không dừng lại được như mong muốn, gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và làm cửa cuốn càng bị hư hỏng nặng hơn.

Lò xo, ròng rọc cũng chính là nguyên nhân làm cho cửa cuốn bị kẹt

Lò xo trợ lực cửa cuốn hầu như hỗ trợ toàn bộ trọng lực của cánh cửa khi nó mở và đóng. Nếu lò xo bị hư hỏng, cánh cửa khó mà nâng lên được, nếu nâng được thì chúng cũng chỉ dừng lại lưng chừng mà không đóng mở hẳn lên được.

Nguyên nhân do tắc nghẽn ròng rọc hoặc cáp bị lệch

Những vấn đề liên quan đến lò xo và ròng rọc nên nhờ đến những người thợ sửa cửa cuốn chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời. Do lò xo và ròng rọc đang được kéo rất căng vì thế có thể gây ảnh hưởng, nguy hiểm đến tính  mạng cho người sử dụng, khi không hiểu rõ cơ chế hoạt động của chúng sẽ gây nguy hiểm tới bạn và những người khác.

Hướng dẫn cách sửa cửa cuốn bị kẹt chuyên nghiệp, hiệu quả

Tham khảo nhiều bảng giá ròng rọc tại đây (Web so sánh: Website so sánh giá các sản phẩm uy tín hàng đầu tại Việt Nam)

Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt do có vật cản

Lúc này bạn nên kiểm tra các con lăn cửa cuốn, bản lề, cánh cửa và những dấu hiệu khiến cho cửa cuốn bị kẹt. Tra dầu mỡ cho lò xo và phần cứng giúp hoạt động được êm hơn. Nhẹ nhàng nâng cửa cuốn xem các thanh ray có bị cong, vênh hay không, kiểm tra xem có vật gì bị kẹt trong bản lề, motor, và các phần cứng khác.

Qua bài viết này với những nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn bị kẹt của chúng tôi giúp bạn không còn cảm thấy khó khăn khi sử dụng cửa cuốn nữa. Hãy gọi điện đến những đơn vị uy tín để nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia sửa cửa cuốn. Giúp bạn khắc phục được mọi lỗi đơn giản về cửa cuốn một cách chuyên nghiệp và dễ dàng nhất.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *