Phong cách viết văn và giọng văn khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Hầu hết mọi công ty, doanh nghiệp đề thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho bản thân thực sự chất lượng. Bởi việc này mang đến rất nhiều lợi ích thực tế, giúp ích rất nhiều, đem đến những công dụng mà công ty nào cũng mong muốn. Những để có thể thiết kế được bộ nhận diện thực sự chất lượng, đem lại hiệu quả cao khi sử dụng thì lại không hề đơn giản, nhất là trong khâu viết văn. Đây là khâu quan trọng nhất, quyết định đến sự thành bại của một bản thiết kế nhận diện. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về phong cách viết văn và giọng văn khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Cơ bản về bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu và công ty thiết kế hsnl là một bản tài liệu hướng dẫn cơ bản về việc thiết lập riêng biệt tất cả mọi mặt về thương hiệu của công ty. Bộ nhận diện cần phải thiết lập được một quy tắc nhất định và thông nhất để nhận diện được thương hiệu. Việc này sẽ phải bao gồm mọi thứ từ việc từ việc thiết kế logo đến việc áp dụng chúng trên bao thư, thông tin cá nhân hay trên website.

Sử dụng những thông tin lòng cốt của công ty
Sử dụng những thông tin lòng cốt của công ty

Một bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ có thể giúp cho các nhân viên có thể sử dụng chúng một cách dễ dàng và truyền tải đi những thông điệp cần thiết. Chúng được nói lên được mục tiêu của thương hiệu và triết lý của doanh nghiệp.

Phong cách viết văn và giọng văn

Phong cách viết và giọng văn là điều rất quan trọng, chúng tác động trực tiếp đến kết quả của một bản thiết kế. Những từ ngữ sử dụng phải hợp lý, ngắn gọn nhưng phải thật súc tích để người xem thấy hiểu được một phần về thương hiệu cũng như thấy được sự chuyên nghiệp của công ty mọi người.

Phác thảo các kiểu ngôn ngữ khác nhau được chất nhận và sẽ sử dụng. Bạn cần có kế hoạch để nhắm đến mục tiêu là đó? Thính giả của bạn là những ai? Bài viết có dài dòng hay đơn giản và ngắn gọn hay không? Giọng văn cần được đàm thoại , hay trang trọng nhiều hơn? mọi người hãy trả lời những câu hỏi đó.

Sử dụng từ ngữ phổ thông ngắn gọn, dễ hiểu
Sử dụng từ ngữ phổ thông ngắn gọn, dễ hiểu

Sử dụng một tone khác biệt và đồng nhất giúp cho đối tác và khách hàng xác định được chính xác thương hiệu. Từ đó, tạo ra một sự liên kết kết hợp với những gì mà thương hiệu đó mang lại. Khi  thiết kế và xây dựng nhận diện thương hiệu mọi người cần phải suy nghĩ đến những từ muốn kết nói cũng như khách hàng thấy được như đáng tin cậy, hàng đầu, mát mẻ, hiệu quả.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho công ty là một việc hết sức quan trọng và cần được tiến hàng một cách tỉ mẩn và cẩn trọng trong tất cả các bước. Có nhiều bước khác nhau với mỗi bước lại cần có những yếu tố khác nhau để tạo ra sự hoàn hảo. Sử dụng bộ nhận diện thương hiệu như một điểm bắt đầu và thiết kế nững nền tảng xung quanh chúng. Hãy cho những nhà thiết kế được tự do sáng tạo khi vẫn có thể duy trì sự đúng đắn của thương hiệu.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *