Những vấn đề nóng hổi nhất thiết phải nhớ khi mua nhà Bình Dương

Đôi lúc chỉ mới xem qua lần đầu tiên, bạn đã thấy ngôi nhà đó rất hợp với sở thích của mình. Và bạn quyết định mua ngay không do dự, không xem xét giấy tờ nhà đất xem đã hợp lệ chưa. Để rồi rủi ro chỉ mình bạn phải gánh chịu. Vì vậy, để bạn có sự chọn lựa hợp lý nhất, chúng tôi xin tư vấn những vấn đề nóng hổi nhất thiết phải nhớ khi mua nhà Bình Dương. Hy vọng đây là cẩm nang gối đầu giường cho những ai đang có ý định mua nhà.

Nhất thiết đừng bỏ qua thông tin về quy hoạch

  • Nhiều khách hàng đã hỗi ôi khi mua nhà tại Bình Dương mà không xem kĩ ngôi nhà mình định mua có nằm trong quy hoạch hay dự án nào hay không. Để đến khi mọi thứ đã xong xuôi mới biết là “tiền mất tật mang”. Về nguyên tắc, bạn sẽ không được chuyển nhượng, mua bán nhà đất Bình Dương nếu ngôi nhà nằm trong diện quy hoạch. Nếu không có đầy đủ thông tin, bạn sẽ dính bẫy làm hợp đồng công chứng, trả tiền xong mới phát hiện không thể làm thủ tục sang tên được.
  • Muốn biết mua nha binh duong có nằm trong diện quy hoạch hay không, hãy mang bản phô tô sổ đỏ đến bộ phận một cửa của UBND huyện, nơi có nhà đó để hỏi thông tin. Cơ quan chức năng này sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất về ngôi nhà và khu đất tại Bình Dương mà bạn đang có ý định muốn mua.

Thông tin tranh chấp ảnh hưởng rất lớn đến việc mua bán

Mua bán nhà đất Bình Dương nếu là những vụ tranh chấp lớn, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt qua thăm hỏi địa phương, thông tin trên internet…Chẳng hạn như ngôi nhà còn đồng sở hữu của nhiều người anh em, bà con trong họ hàng, chưa có sổ đỏ chính chủ…bạn sẽ tránh được những tranh chấp lớn này. Nhưng đối với những vụ tranh chấp nhỏ, bạn khó có thể phát hiện ra. Chẳng hạn như tranh chấp lối đi, hàng rào, đường thoát nước…với hàng xóm. Bạn cần chịu khó hỏi thông tin hàng xóm xung quanh căn nhà mình định mua. Ngoài ra bạn cũng có thể hỏi UBND phường, xã nơi có thông tin về các tranh chấp này. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro về sau.

Thông tin về vay nợ thế chấp

  • Nhiều người mua nha binh duong dở khóc dở cười bởi khi mua gặp phải những ngôi nhà đang được thế chấp tại ngan hàng. Hãy tìm hiểu kĩ bằng cách xem ở bìa 4 hoặc bìa 3 của sổ đỏ, bạn sẽ thấy thông tin thế chấp hoặc đính kèm một tờ giấy riêng ghi thông tin thế chấp. Nếu người bán muốn giấu thông tin, gỡ tờ đó ra, bạn sẽ thấy ở 1 góc cạnh nào đó của sổ đỏ chỉ có nửa dấu giáp lai.
  • Trên thực tế thì việc dùng sổ đỏ thế chấp để vay nóng, vay lãi cao cho dù có hiệu lực hay vô hiệu cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến việc mua và sử dụng nhà đất. Đặc biệt là người bán không chỉ thế chấp ở một nơi mà còn có thể ở nhiều nơi. Dính phái những vụ như thế này bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ điều này trước khi quyết định mua nhà ở Bình Dương bạn nhé.

Tìm hiểu kĩ thông tin người bán

Nếu người bán nhà Bình Dương là chính chủ, bạn sẽ cảm nhận được độ tin cậy và trung thực của họ. Điều này cũng giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc trả giá nhiều hơn là đánh giá tính pháp lí. Nếu người bán là người trung gian, bạn cũng nên chọn những cá nhân hay công ty uy tín để chọn mặt gửi vàng. Công ty bất động sản cũng là một pháp nhân nên có thể tư vấn và giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi mua nhà Bình Dương.

Hãy là người mua nhà Bình Dương thông thái để chọn lựa đúng ngôi nhà chính chủ mà mình ưa thích bạn nhé. Chúc sự thành công và may mắn luôn đến với bạn!

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *