Những lưu ý gì khi mừng quà tặng tân gia?

Nhiều người thường băn khoăn lo lắng khi không biết mua gì làm quà tặng tân gia. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho bạn khi mua quà tặng tân gia.

Chọn quà tặng phù hợp với sở thích của gia chủ

Một món quà ý nghĩa điều đầu tiên món quà đó phải được gia chủ yêu thích. Muốn chọn được món quà gia chủ thích chúng ta cần chú ý tới sở thích của gia chủ là gì. Có người thích những món quà tặng thiết thực cho cuộc sống có thể sử dụng được như đồ dùng, bát đĩa…có người lại thích những món quà trang trí như tranh treo tường, có người lại thích đồ trưng bày, kỷ niệm…Do đó tùy thuộc vào tính cách, sở thích của từng gia chủ chúng ta có thể lựa chọn quà tặng tân gia phù hợp, ý nghĩa.

Ảnh 1. Chọn quà tặng tân gia cần chú ý tới sở thích của gia chủ

Chọn quà tặng trên sở mối quan hệ với gia chủ

Điều thứ hai khi lựa chọn quà tặng tân gia bạn cần xem xét mối quan hệ của mình với gia chủ. Nếu là mối quan hệ khách hàng qua lại bạn có thể chọn những món quà tầm trung, dễ tặng như tranh treo tường, đồng hồ, bộ đồ bếp…Nếu bạn là người bạn thân thiết với gia chủ bạn có thể chọn những món quà theo sở thích, gắn với kỷ niệm của hai người. Nếu bạn là người thân bạn có thể chọn những món quà cao cấp như đồ thủy tinh, pha lê, mạ vàng…

Những món quà khác nhau cũng thể hiện tình cảm, mối quan hệ của người tặng với chủ nhà. Do đó dựa trên mối quan hệ bạn có thể lựa chọn món quà phù hợp.

Chọn quà tặng tân gia độc đáo, ý nghĩa

Quà tặng tân gia trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau khá phong phú và đa dạng. Tuy nhiên khi lựa chọn bạn có thể chọn những món quà tặng độc đáo, ý nghĩa.

Những món quà thường được chọn làm quà tặng tân gia thường có ý nghĩa về sự may mắn, thành công, thuận lợi và tốt đẹp. Do đó bạn có thể chọn các bức tranh phong thủy như bức cá chéo hóa rồng, thuận buồm xuôi gió, mã đáo thành công hoặc các bức tượng đồng Khổng Minh, Quan Công…

Ảnh 2. Tranh dát vàng là quà tặng tân gia độc đáo, ý nghĩa

Chọn quà phù hợp với mệnh gia chủ

Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa khi lựa chọn quà tặng tân gia là bạn cần lựa chọn món quà phù hợp với mệnh của gia chủ. Bởi ít nhiều món quà phải giúp gia chủ mang lại may mắn,ý nghĩa. Do đó nhiều người chọn được món quà ý nghĩa nhưng lại vô tình không hợp với mệnh gia chủ. Để tránh tình trạng này trước khi mua quà bạn cần chú ý tìm hiểu mệnh của gia chủ.

Chọn quà phù hợp với tổng thể ngôi nhà mới

Một món quà ý nghĩa là món quà phải phù hợp. Mỗi ngôi nhà được xây theo những phong cách khác nhau như phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, phong cách phương tây…Vì vậy khi chọn quà chúng ta nên lưu ý đến tổng thể ngôi nhà mới để chọn món quà cho phù hợp.

Chọn quà tặng chú ý đến phong tục tập quán từng vùng

Mỗi vùng, mỗi địa phương đều có phong tục tập quán riêng khác nhau. Do đó khi tặng quà bạn nên chú ý tới phong tục của từng vùng, tránh việc chọn những món quà không phù hợp. Tuy nhiên cũng nên lưu ý khi mua quà tặng tân gia cần tránh những vật sắc nhọn thường mang điềm báo không tốt lành. Vì vậy khi mua quà bạn nên tránh những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo…

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về quà tặng tân gia bạn có thể truy cập qua website https://quatangdocdao24h.com để được tư vấn chi tiết.

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *