Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

Báo cháy là thiết bị không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại, nhiều người đã biết đến những lợi ích khi lắp đặt thiết bị báo cháy. Làm sao để lắp đặt thiết bị báo cháy phù hợp, đảm bảo an toàn cho người dùng? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về thiết bị phòng cháy báo cháy. Quý khách quan tâm hãy tham khảo bài viết này nhé.

Hệ thống báo cháy và những thông tin khách hàng cần biết

Hệ thống báo cháy phát hiện đám cháy nhờ thiết bị đầu vào phát hiện ra nhiệt và khói. Để phát hiện đám cháy hệ thống báo cháy nhận tín hiệu từ đầu báo nhiệt, báo khói khi có tín hiệu tăng đột ngột, đầu báo này sẽ kích hoạt gửi tín hiệu về tủ trung tâm báo cháy.

Khi mọi người phát hiện ra khói trước đầu báo thì nút ấn báo cháy sẽ được sử dụng. Nếu không có cháy người dùng không được tự ý kích hoạt ấn nút báo cháy, đây là báo động giả khiến cho cả hệ thống sẽ báo động. Nút ấn này được dùng để kích hoạt cho hệ thống chữa cháy tự động, chất chữa cháy được phun ra gây lãng phí.

Sau khi nhận được tín hiệu từ đầu báo hoặc nút ấn, tủ trung tâm báo cháy sẽ kích hoạt thiết bị đầu ra để cảnh báo cháy sớm cho mọi người biết sự cố và thoát hiểm kịp thời. Thiết bị đầu ra thông báo cho mọi người bằng âm thanh chuông còi, ánh sáng của đèn báo để tăng khả năng truyền đạt thông tin .

Hệ thống báo cháy tự động được kích hoạt từ các thiết bị đầu vào, tủ trung tâm báo cháy sẽ xử lý tín hiệu và kích hoạt một số thiết bị đầu ra khác. Có một số giải pháp an toàn khác được thực hiện như cắt điện, khởi động quạt thông gió, hút khói… để đảm bảo an toàn cho mọi người trong khu vực.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống báo cháy

Đầu báo khói được lắp đặt để giám sát các hoạt động tín hiệu về khói để báo cho trung tâm, thời gian báo khói và nhận truyền tín hiệu nhanh chóng. Khi khói xuất hiện nhiều thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm để được xử lý kịp thời.

Cói báo cháy nên lắp đặt ở những khu vực tiện lợi, có nhiều người qua lại, còi báo cháy thường được lắp đặt ở cầu thang nhằm báo động cho mọi người được biết khi có sự cố cháy nổ sảy ra.

Mỗi hệ thống báo cháy đều có công tắc khẩn, công tắc được lắp đặt ở những nơi có nhiều người qua lại, giúp mọi người truyền thông tin nhanh chóng bằng cách kéo công tắc lên hoặc nhấn gọi. Khi nghe thấy tín hiệu mọi người sẽ biết được đang có sự cố sảy ra.

Tủ trung tâm báo cháy là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt thiết bị báo cháy. Tủ trung tâm có nhiệm vụ nhận và xử lý tín hiệu, kiểm tra mọi hoạt động của hệ thống báo cháy, những sự cố không mong muốn.

Sau khi lắp đặt hệ thống báo cháy bạn cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đảm bảo hoạt động tốt nhất trước khi đưa vào sử dụng. Việc lắp đặt cần có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo an toàn cho người và tài sản tránh được những rủi ro không mong muốn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp quý khách biết được những điều cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy để đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người. Mọi thắc mắc về phòng cháy báo cháy quý khách hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *