Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi

Hội trường 500 chỗ ngồi là dạng hội trường tầm trung, với sức chứa cho khoảng 500 người trong khán phòng đôi khi sẽ làm người sử dụng cảm thấy khó chịu, bức bí. Do đó, là một người chuyên tổ chức các sự kiện thì bạn nên biết những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi để có thể làm cho căn hội trường rộng rãi thoáng mát nhất ngay kể cả khi có số lượng ngươi lớn.

Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi
Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi
  1. Bố cục hội trường 500 chỗ

Đầu tiên khi thuê hội trường thì bố cục hội trường là yếu tố đầu tiên mà chủ đầu tư cần lưu ý, để có được không gian thoáng đãng thì bắt buộc bố cục hội trường cần phải được sắp xếp hợp lý và thuận tiện. Khi thiết kế cần phân chia rõ ràng hai khu vực sân khấu và khán phòng.

Khán phòng Khán phòng là khu vực chỗ ngồi cho những người tham gia dự thính, với số lượng ghế lên đến 500 chỗ bạn cần lưu ý chia các dãy ghế với khoảng cách hợp lý xếp dọc hội trường. Có thể sắp xếp các hàng ghế ngang bằng nhau hoặc cao dần về phía sau nhưng dù theo bố cục như thế nào cũng cần đảm bảo tầm nhìn cho người ngồi, đảm bảo người dự thính có thể theo dõi được toàn bộ sân khấu và khi ngồi được thoải mái, không bị gò bó.

Ngoài ra, cũng có thể chia khán phòng làm hai tầng để không gian được rộng mở hơn. Có nhiều cửa để thuận tiện đi lại và tạo sự thông thoáng, có bậc thang cho khán giả di chuyển lên đến các hàng ghế ngồi.

Sân khấu Phần sân khấu được đặt cao hơn so với nền, có bục lên xuống vừa tạo sự trang trọng vừa hỗ trợ tầm nhìn cho khán giả được tốt hơn. Ánh sáng và âm thanh cũng cần đảm bảo đủ chất lượng ở các vị trí ngồi. Trên sân khấu có thể trang trí thêm tượng Bác, logo công ty hoặc cây cảnh tạo không gian xanh cho khán phòng.

>> Phòng hội trường sông Hồng cho thuê tại quận 1

  1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Một trogn những yếu tố cần thiết khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi chinh là nguông ánh sáng tự nhiên . Yếu tố này vô cùng quan trọng quyết định đến độ thông thoáng của hội trường 500 chỗ. Thay vì hội trường chỉ bó hẹp trong khoảng diện tích sử dụng và dùng ánh sáng đèn led chủ đầu tư hoàn toàn có thể tham khảo một số thiết kế gần gũi với thiên nhiên như hội trường được thiết kế nhiều cửa vừa giúp không gian được thoáng đãng, vừa giúp khách dự thính thuận tiện trong việc ra và vào hội trường. Thiết kế hội trường 500 chỗ phong cách mở với những bức tường kính là biện pháp hữu hiệu được ứng dụng nhiều hiện nay.

Ngoài vách ốp kín bao quanh tường bạn cũng có thể tạo những khoảng trên tường bằng kính trắng đón ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn tận dụng ánh sáng này mà không cần đèn thì ở những đoạn cửa kính nên bài trí thêm rèm cửa để kéo lại khi không muốn ánh sáng tác động đến sự kiện. Hệ cửa sổ lớn trong hội trường giúp căn phòng luôn sáng và thoáng mát. Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một lợi thế, nhưng đôi khi ánh sáng tự nhiên không đủ, độ sáng yếu, hoặc ánh sáng tự nhiên quá nhiều gây ra những ảnh hưởng xấu như chói, lóe… Để khắc phục những khuyết điểm này sử dụng hệ thống đèn điện là điều cần thiết.

  1. Tạo khoảng trống trong hội trường 500 chỗ

Sắp xếp được những khoảng trống giữa các hàng ghế là cách bố trí khá hiệu quả để tạo không gian thoáng đãng. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi hội trường cần có diện tích khá rộng để vừa đủ chỗ cho khách dự thính nhưng vẫn đảm bảo về độ tiện lợi. Giữa hai khu vực ghế là lối đi rộng, từ mọi vị trí có thể dễ dàng di chuyển lên phía sân khấu hội trường và ngược lại. Lối đi này cũng giúp không gian không quá bí bách khi các hàng ghế được đặt san sát nhau gây cảm giác chật chội. Ngoài ra, bên cạnh các hàng ghế cũng nên bố trí một lối đi vừa phải để khán giả có thể di chuyển phía hai bên và tạo thêm không gian cho hội trường. Sử dụng gam màu sáng cũng là một cách “ăn gian” về diện tích giúp hội trường trông sẽ rộng hơn. Ngoài điều hòa có thể sử dụng thêm quạt thông gió để người ngồi trong hội trường không bị ngột ngạt, khó chịu.

Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi
Những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi

Tạo lối đi rộng giữa hai khu vực ghế tạo không gian cho thoáng đãng

Một hội trường tiêu chuẩn ngoài việc đáp ứng được công năng sử dụng, sắp xếp khoa học và có tính thẩm mỹ thì còn cần một không gian thoáng đãng, không khí lưu thông tốt để người sử dụng thoải mái, đặc biệt điều này lại càng quan trọng với phòng hội trường khi nó luôn là nơi chứa đựng rất nhiều người.

Trên đây là chia sẻ của Seminarsaigon về những điều cần chú ý khi thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi. Nếu bạn đang có nhu câu thuê phòng hội trường tại Sai Gòn hay đang cần được tư vấn thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giả đáp mọi thắc mắc nhé

Để xem chi tiết những thông tin về phòng hội trường thì tham khảo thêm tại http://seminarsaigon.vn

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *