Những điều cần chú ý khi nhận bàn giao căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là một kiểu nhà mới nhằm đáp ứng được nhu cầu nhà ở ngày càng tăng ở các thành phố lớn. Loại hình căn hộ này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật đáp ứng được nhu cầu của phần đông khách hàng, vì thế hiện nay có rất nhiều người lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư. Khi mua chung cư hầu hết các trường hợp chúng ta chỉ khảo sát nhà mẫu đặc biệt đối với trường hợp mua tài sản hình thành trong tương lai. Vì thế khi nhận bàn giao căn hộ bạn cần phải chú ý một số vấn đề nhất định để đảm bảo rằng căn hộ của mình thực sự hoàn hảo.

Những lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ
Những lưu ý khi nhận bàn giao căn hộ

Kiểm tra diện tích của ngôi nhà

Diện tích của ngôi nhà là một trong những vấn đề quan trọng bởi lẽ hầu hết các căn hộ hiện nay đều được bán theo giá trị mét vuông. Bạn cần phải đảm bảo rằng diện tích căn hộ mà mình nhận được đúng với diện tích đã ghi trong hợp đồng. Thường thì vấn đề diện tích căn hộ đã có bản thiết kế từ trước nên rất ít khi sai lệch tuy nhiên để chắc chắn thì hãy kiểm tra kĩ lưỡng nhé.

Kiểm tra toàn bộ nội thất trong ngôi nhà

Dù là bạn mua căn hộ chưa được thiết kế nội thất hay các căn hộ đã được thiết kế đầy đủ như tại dự án Eco Green Sài Gòn thì việc kiểm tra nội thất đều cần thiết. Đối với một căn hộ cơ bản thì chúng ta cần phải chú ý đến tường, trần và sàn nhà. Trước tiên là về chất liệu có đúng là loại mà nhà cung cấp đã thông báo trước đó hay không? Sau đó bạn cần phải chú ý chất lượng thi công của từng chi tiết, xem chúng có bị loang lổ, không đồng đều hay trầy xước gì hay không, đặc biệt tại các vị trí khuất hoặc có các chi tiết nhỏ.

Kiểm tra từng chi tiết nội thất nhỏ
Kiểm tra từng chi tiết nội thất nhỏ

Sau khi kiểm tra tổng thể thì bạn cần kiểm tra đến từng chi tiết có trong căn hộ như: các thiết bị điện, điện tử, mạng wifi, vật dụng nhà bếp, nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước… Hãy đảm bảo rằng chúng hoạt động một các bình thường và không xảy ra lỗi. Vì nếu sau khi bàn giao xong bạn mới phát hiện sai sót thì sẽ rất khó để sửa chữa.

Đừng bỏ qua những khu tiện ích chung nhé

Chúng ta luông có thói quên khi nhận bàn giao căn hộ, kiểm tra vô cùng kĩ lưỡng phần nội thất bên trong nhưng lại bỏ qua các khu vực tiện ích chung.

Vậy khu tiện ích chung ở dây là gì có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn hay không? Tiện ích chung của căn hộ là những sản phẩm dùng chung cho cả tòa nhà, ví dụ như: hệ thống chuông báo cháy, các thiết bị chữa cháy, hệ thống thang máy, hệ thống an ninh, nguồn cung cấp điện, nước,… Những vấn đề này có liên quan mật thiết đến cuộc sống sinh hoạt của bạn, trong một số trường hợp có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra thật kỹ rồi nhé. Dự án Eco Green quận 7 tự hào đem lại cho khách hàng sự hoàn hảo từng chi tiết nên bạn oàn toàn có thể yên tâm.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *