Nguyên tắc khi vệ sinh vách kính nhà tắm bị mốc cần biết

Kính là vật dụng được sử dụng nhiều trong thiết kế nhà tắm: vách kính nhà tắm, gương kính hay cửa sổ nhôm kính các loại. Với đặc trưng môi trường nhà tắm khiến vách kính các loại thường bị ẩm mốc, ố vàng. Nếu không được vệ sinh đúng cách kính sẽ nhanh hỏng và kém vệ sinh cho khu vực nhà tắm. Vệ sinh vách kính nhà tắm không khó nhưng vẫn bị thực hiện sai cách khiến bề mặt kính nhanh hỏng hơn. Dưới đây là cách tẩy mốc ố kính và những nguyên tắc cần tuân thủ mà gia đình cần biết để bảo vệ kính hiệu quả.

Đặc trưng vách kính nhà tắm và cách vệ sinh sai lầm thường gặp

Vách kính nhà tắm thường được gia công và thiết kế từ dòng kính cường lực cao cấp, được gia nhiệt ở nhiệt độ cao, xử lý bề mặt với khả năng chống chịu va đập tốt, chống xước bề mặt hiệu quả. Nhưng ứng dụng trong khu vực nhà tắm, vách kính sẽ không tránh khỏi những tác động bề mặt khiến kính gặp các vấn đề ẩm mốc như các dòng kính bình thường khác.

Với điều kiện môi trường nhà tắm ẩm ướt, hơi nước bám trên bề mặt tường và kính hay vậy dụng nhà tắm cao, cùng nhiều vi khuẩn luôn hoạt động. Vách kính nhà tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt thời gian dài, hơi nước bám trên bề mặt gây phản ứng tự nhiên trao đổi ion H trên bề mặt, khiến độ bám dính của bụi bẩn và vi khuẩn tăng cao hơn.

Vách kính nhà tắm tiếp xúc nhiều với hóa chất, vi khuẩn, ẩm mốc là điều kiện để gây mốc bề mặt kính khi không được vệ sinh làm sạch. Ngoài ra do yếu tố môi trường nước tại các đô thị có độ cứng cao, khiến nước khi bốc hơi sẽ để lại các mảng cặn canxi khô cứng, cơ sở để vi khuẩn bám dính và phát sinh ẩm mốc. Thời gian dài sẽ sinh mốc ố kính cường lực. Kết hợp với nhiệt độ thay đổi khiến sự giãn nở của mốc phá vỡ cấu trúc vách kính.

Sai lầm thường gặp khi vệ sinh vách kính nhà tắm tại nhà: không làm sạch vết nước sau vệ sinh, tồn đọng hóa chất trên bề mặt vách kính, sử dụng hóa chất tẩy mốc kính có tính ăn mòn cao vô tình làm hỏng lớp bảo vệ bề mặt kính…

Lưu ý khi vệ sinh vách kính nhà tắm bị ẩm mốc đúng cách

Vách kính nhà tắm thường xuyên ẩm, sinh nấm mốc và ố vàng nếu không được sử lý đúng cách sẽ là hỏng kính. Cách tẩy mốc kính sai lầm cũng làm hỏng kính. Người dùng cần lưu ý những nguyên tắc vệ sinh mốc kính dưới đây:

  • Thường xuyên, hàng ngày vệ sinh lau khô bề mặt kính, sử dụng gạt nước cao su để loại bỏ hoàn toàn nước bám dính.
  • Sử dụng hóa chất tẩy mốc kính chuyên dụng có thành phần tự nhiên, acid hữu cơ tránh phá vỡ liên kết bề mặt của kính. Tránh các sản phẩm có tính ăn mòn và tẩy rửa cao.
  • Không sử dụng dụng cụ cọ rửa sắc nhọn làm xước bề mặt kính. Vệ sinh kính từ trên xuống dưới để làm sạch vách kính hiệu quả.

Vách kính cường lực nhà tắm với thiết kế độ bền và tuổi thọ cao nhưng với điều kiện môi trường nhà tắm vẫn cần được vệ sinh đúng cách để giảm các tác động ăn mòn tự nhiên làm hỏng cấu trúc kính. Vệ sinh kính đúng cách với nước tẩy mốc kính HT01 – sản phẩm thiết kế chuyên dụng vệ sinh kính nhà tắm, inox, loại bỏ cặn canxi, mốc ố vàng trên bề mặt kính. Liên hệ mua sản phẩm tại các địa chỉ uy tín, đồng thời tuân thủ nguyên tắc vệ sinh kính an toàn.

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *