Nguyên nhân mạng wifi bị chậm yếu sau thời gian sử dụng

Sử dụng mạng wifi cho kết nối tiện lợi, linh hoạt. Người dùng lắp đặt wifi ban đầu với gói cước được cam kết chất lượng băng thông đủ mạnh theo yêu cầu người dùng: cá nhân, gia đình, doanh nghiệp. Nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài, đường truyền wifi bị chậm và yếu, chập chờn. Nguyên nhân của vấn đề wifi kết nối chậm là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Dưới đây là chia sẻ thông tin hữu ích cho khách hàng đang gặp vấn đề mạng wifi fpt.

Yếu tố ảnh hưởng đến đường truyền mạng wifi

Chất lượng đường truyền mạnh được quyết định bởi nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố quan trọng có mức độ ảnh hưởng lớn nhất đến đường truyền mạng mà người dùng cần lưu ý:

  • Chất lượng băng thông nhà mạng. Đây là yếu tố hàng đầu quyết định đến tốc độ truy cập mạng từ các gói cước mà người dùng đăng ký wifi. Mạng sẽ được kết nối trực tiếp từ hộp tín hiệu của các nhà phân phối. Đường truyền nhà mạng không tốt sẽ chập chờn và thường xuyên rớt mạng.
  • Chất lượng cáp kết nối – hiện nay thị trường có 2 loại cáp kết nối là cáp đồng ADSL và cáp quang A5 –A6 – A6e. Cáp đồng sẽ cho chất lượng đường truyền kém hơn, dễ bị nhiễu tín hiệu do môi trường, đánh cắp dữ liệu mạng nhưng giá thành rẻ nhất. Chất lượng đường truyền cáp quang ổn định hơn, độ bảo mật cao hơn, tốc độ nhanh hơn.
  • Chất lượng modem – khả năng chuyển đổi dữ liệu mạng thành sóng wifi của modem không hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến chất lượng wifi kết nối.

Các lỗi kết nối wifi fpt yếu thường gặp và cách khắc phục

Sau quá trình dài sử dụng mạng wifi fpt bị yếu, đây là phản hồi thường gặp của rất nhiều khách hàng. Nhưng nguyên nhân dẫn đến kết nối sóng wifi yếu, do khá nhiều nguyên nhân. Một số vấn đề khách hàng cần lưu ý như:

  • Mạng wifi nhà hàng xóm ảnh hưởng đế khả năng phát sóng của wifi nhà bạn. Bởi các băng tần trùng nhau gây nhiễu. Giải pháp: người dùng nên sử dụng modem chất lượng cao, hỗ trợ băng tần kép để có thể chuyển đổi wifi hiệu quả, kết nối linh hoạt.
  • Firmware đã cũ – trường hợp sử dụng lâu, bản firmware của bạn đã xuất hiện nhiều lỗ hổng khiến tốc độ kết nối wifi chậm dần. Người dùng cần cài đặt và cập nhật lại bản mới nhất.
  • Trường hợp bị đánh cắp dữ liệu mạng, do bị câu trộm. Bảo mật trên router cần được thường xuyên làm mới, giúp bảo vệ dữ liệu mạng tối ưu, tránh các truy cập lạ làm giảm chất lượng đường truyền.
  • Lỗi do đường truyền nhà mạng – nguyên nhân do sự cố mạng và đường truyền cáp quang, nhiều trường hợp do tác động của môi trường, thời tiết. Các vấn đề thường gặp của nhà mạng hiện nay. Sẽ được nhà mạng khắc phục nhanh chóng.
  • Sóng Bluetooth từ các thiết bị điện thoại cũ có thể tác độ gây nhiễu với sóng wifi gia đình. Trường này gặp khá ít và không thường xuyên. Nên tắt các thiết bị Bluetooth cũ để xác định nguyên nhân chính xác.
  • Do đường truyền cáp quang bị đứt hỏng, ảnh hưởng do điều kiện thời tiết môi trường. Người dùng cần gọi ngay thợ kỹ thuật để được hỗ trợ.

Người dùng sử dụng mạng wifi FPT gặp các sự cố và không biết cách khắc phục, liên hệ ngay với FPT shop gần nhất để được hỗ trợ kỹ thuật. Cam kết sau tối đa 4h yêu cầu, khách hàng sẽ được khắc phục sự cố đường truyền nhanh chóng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp khách hàng nắm rõ các vấn đề và khắc phục sự cố mạng hiệu quả.

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *