Nên mua máy tách kính thủ công hay máy tự động?

Màn hình điện thoại quan trọng ảnh hưởng đến thao tác sử dụng của người dùng. Tình trạng màn bị nứt vỡ phổ biến có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc sử dụng máy. Tuy nhiên, nếu máy nứt nhiều, không được xử lý kịp thời sẽ làm hỏng phần cảm ứng bên trong. Việc thay mới màn kính bên ngoài không khó, với sự hỗ trợ của máy tách kính nguyên khung chuyên dụng, hiện đại.

Tuy nhiên, chi phí mua máy tách kính tự động và máy thủ công hiện nay khá chênh lệch, khiến nhiều thợ băn khoăn nên chọn mua loại máy nào? Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá và lựa chọn máy tách kính phù hợp hỗ trợ sửa chữa điện thoại hiệu quả.

So sánh máy tách kính thủ công và tự động

Thiết bị máy tách kính đóng vai trò quan trọng, giúp thợ bóc tách phần kính cũ bị hư hỏng ra khỏi máy điện thoại. Thiết kế máy cung cấp nhiệt độ để làm tan lớp keo kết dính kính và màn hình. Tuy nhiên, các dòng máy không ổn định về nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến chức năng điện thoại, bảng mạch bên trong.

Hiện nay, các đơn vị, cơ sở sửa chữa có 2 lựa chọn máy tách kính thủ công và thiết bị tự động. Mỗi sản phẩm có những ưu, nhược điểm khác nhau, người dùng cần so sánh rõ để chọn giải pháp phù hợp hỗ trợ sửa chữa, tách kính nhanh chóng.

  • Máy tách kính thủ công sẽ bao gồm các thiết bị: máy tách kính có chân kẹp hoặc máy tách kính chân không. Đặc điểm máy có chân kẹp sẽ kẹp chặt 4 góc màn hình để thợ bóc tách phần mặt kính ra ngoài. Với máy tách kính chân không sẽ dựa trên lực hút chân không để hút chặt lại màn hỗ trợ người dùng tách kính thủ công. Tuy nhiên, 2 phương pháp này sẽ có những hạn chế như: có thể tác động lên phần mềm và chip của máy bên trong, giảm áp suất máy… Quá trình bóc tách thủ công tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng đến kết cấu bên trong của máy.
  • Máy tách kính tự động thiết kế không có chân kẹp, quá trình diễn ra hoàn toàn tự động không cần thao tác của thợ, giảm thiểu các rủi ro. Tuy nhiên, chi phí mua máy tách kính tự động sẽ đắt đỏ hơn nhiều so với dòng máy thủ công.

Mua máy tách kính nguyên khung cần lưu ý

Dòng máy tách kính nguyên khung tự động sẽ là giải pháp linh hoạt hỗ trợ sửa chữa điện thoại hiệu quả, nhanh chóng. Mặc dù chi phí máy cao hơn nhưng thao tác xử lý tách màn hình nhanh, an toàn bảo vệ thiết bị sẽ hỗ trợ quá trình ép kính hiệu quả. Người dùng cần chú ý khi mua máy tách kính nguyên khung:

  • Lựa chọn sản phẩm chính hãng của các thương hiệu như: Fiona hay Orizin. Sản phẩm cần có đầy đủ chứng nhận CO và CQ, chứng nhận nhập khẩu từ nước ngoài, catalogue đầy đủ thông số kỹ thuật máy.
  • Lựa chọn sản phẩm cần chú ý đến tính năng máy: áp suất chân không tiêu chuẩn, kiểm soát nhiệt độ chủ động, cảnh báo nhiệt độ cao bất thường, mâm nhiệt dày…
  • Mua sản phẩm tại các cơ sở có cam kết chất lượng, chính sách bảo hành, mua bán linh hoạt, hỗ trợ kỹ thuật trọn đời.

Máy tách kính thủ công sẽ có giá thành rẻ hơn, giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lỗi và sự cố và thời gian thao tác tách kính sẽ lâu hơn, với nhiều hạn chế. Dòng máy tách kính nguyên khung tự động, hỗ trợ thợ bóc tách mặt kính vỡ nhanh, nhiệt độ ổn định đảm bảo hoạt động của các chức năng điện thoại. Khách hàng có nhu cầu mua máy tách kính, máy ép kính nhập khẩu cần tham khảo ở các địa chỉ uy tín, chính hãng.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *