Mua tượng đồng thiền tông ở đâu?

Ngày nay giới tu hành thường sính mua tượng đồng Thiền tông để thờ cúng. Đây là một nét đẹp văn háo tâm linh của người Việt. Chính vì vậy, việc sản xuất tượng đồng thiền tong đã trở nên rất phổ biến. Vậy mua tượng đồng thiền tong ở đâu là tốt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề này.

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu có những mẫu tượng phật thiền tông nào?

Ngày nay, giới tu hành thiền tông thường tạc tượng những mẫu tượng để tưởng nhớ đến hình bóng của Phật Như Lai. Mỗi cách thờ phượng lại có kiểu tạc tượng khác nhau. Thờ phượng là việc trang nghiêm, thể hiện sự yêu quý và tôn kính đối với bậc vĩ nhân. Hình tượng phật phải to và được đặt ở nơi trang trọng của chùa. Tượng hình bồ tát thì đặt ở nơi cao ráo và sạch sẽ. Việc thờ tượng ở tư thế nào cũng cho thấy người đó đang tu theo môn pháp nào, không thể trộn lẫn.

Một số mẫu  đúc tượng bằng đồng tượng đồng Thiền tông thường là:

  • Tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dụng công hoặc tượng Đức Phật đi khất thực. Đây là mẫu thờ của phái Tiểu Thừa Thiền. Phái này ra đời từ thời nguyên thủy và khá phổ biến ở thời kì ngày nay.
  • Tượng Đức Phật A Di Đà và Tây Phương Nam Thánh: Dành cho phái tu theo Tịnh Độ.
  • Tượng thờ hình Phật Liên Hoa sinh, tượng Bồ Tát chuẩn đề, các vị thần, là của pahis tu theo Mật tông.
  • Tượng phật Thích Ca mâu ni cầm cành hoa sen ở chính giữa. Bên trái đức phật là bồ tát Phổ Hiền cưỡi trên voi trắng 6 ngà. Bên phải đức Phật là bồ tát Văn Thù Sư Lợi cưỡi sư tử, tay phải ngài cầm thanh kiếm trí tuệ. Đây là mẫu tượng của phái Thiền tông chánh tông. Việt Nam ta còn thờ tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông tay cầm chiếc quạt, là biểu tượng của sự đắc đạo trong phái Thiền Tông.

Mua tượng phật Thiền tông ở đâu uy tín?

Ngày nay, các cơ sở đúc đồng mọc ra rất nhiều. Chúng ta cần tìm đến những cơ sở đúc đồng uy tín để chọn những bức tượng đẹp nhất phục vụ cho việc thờ cúng. Giá cả của những bức tượng này cũng tùy độ to nhỏ hay chất liệu. Dựa theo nhu cầu sử dụng mà ta nên chọn những bức tượng phù hợp với điều kiện ban thờ. Làm sao để bức tượng thờ vừa hài hòa, vừa đạt sự uy nghiêm trong cảm quan tâm linh.

Cơ sở đúc đồng Thành Phát trong những năm gần đây đã khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực đúc đồng mĩ nghệ. Tại đây, bạn có thể tham khảo các mẫu tượng đồng Thiền tông rất đa dạng. Tùy theo quy cách thờ phượng yêu cầu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Tại đây, Thành Phát xin cam kết bán tượng đồng đúng giá, đúng chất lượng, đảm bảo các thông số kĩ thuật và độ thẩm mĩ cao. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên về lĩnh vực bài trí và sắp xếp tượng đồng sao cho phù hợp với điều kiện thờ cúng. Chúng tôi là những chuyên gia về nghệ thuật đúc đồng sẽ cho ra đời những sản phẩm uy tín.

Như vậy, mua đúc tượng phật bằng đồng tượng đồng Thiền tông, chúng ta nên đến cơ sở đúc đồng Thành Phát. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình về mọi chi tiết liên quan đến tượng đồng. Hãy đến với chúng tôi để bạn được phục vụ như ý.

 

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát
Hotline 0963514966, 0963523786.
Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội
Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng
Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh
“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *