Mua sườn cốt lên ngoài chợ để trữ đông đúng cách

Sản phẩm sườn heo cốt lết được nhiều người yêu thích, bởi hương vị béo ngậy đặc trưng, thịt mềm. Miếng sườn cốt lết có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn cho trẻ nhỏ hay người già. Với giá trị dinh dưỡng cao, thịt mềm béo ngậy vừa phải.

Chị em đi chợ chọn mua sườn cốt lết ngon, nhưng số lượng không nhiều. Khá nhiều người lựa chọn hình thức mua và trữ đông khi có dịp. Tuy nhiên, việc trữ đông sườn cốt lết tại nhà cần có phương pháp và thực hiện biện pháp bảo quản phù hợp để không làm hỏng miếng thịt. Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp chị em trữ đông miếng sườn cốt lết tại nhà hiệu quả.

Lưu ý mua sườn cốt lết tươi ngoài chợ truyền thống

Sườn heo được chia thành nhiều loại, với vị trí khác nhau. Sự khác biệt của hương vị sườn heo không quá rõ rệt nhưng vẫn có những phần sườn ngon: sườn cốt lết, sườn non, dẻ sườn… với miếng thịt đậm đà, béo ngậy dễ ăn. 

Nhiều người mua sườn cốt lết tươi bởi phần thịt thăn mềm, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến. Phần thịt thăn lưng kết hợp với đầu sườn heo, cho người ăn nguyên liệu cao cấp để chế biến nhiều món ăn. Thực phẩm tươi được ưa chuộng bởi sự tươi mới, ngọt thịt.

Mua sườn heo cốt lết tươi ngon ngoài chợ cần chú ý những điểm sau:

  • Sườn tươi ngon nhất vào buổi sáng sớm, nên cần đi chợ sớm để chọn miếng thịt mới giết mổ, phần thịt ngon nhất theo sở thích. Thịt để càng lâu càng bị vi khuẩn xâm nhập, bề mặt thịt cũng bị oxi hóa, giảm vị ngọt và tươi mới.
  • Mua sườn nên kiểm tra bằng tay, giác quan. Sử dụng tay để kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt, cảm giác thịt dính vừa phải, bề mặt miếng thịt không ướt, không rỉ nước. Mùi vị miếng thịt không ôi, mùi đặc trưng của thịt mới.
  • Dù lành nghề đến đâu thì việc chọn mua sườn cốt lết ở cửa hàng uy tín, đáng tin cậy vẫn an toàn hơn. Nên tìm hiểu thông tin sản phẩm, nguồn thịt của cửa hàng, làm quen với người bán.

Hướng dẫn bảo quản sườn cốt lết tươi tại nhà đúng cách

Mua sườn cốt lết ngoài chợ tươi mới, không sử dụng hết cần bảo quản cấp đông để giữ lâu dài. Tuy nhiên cần tiến hành sơ chế sườn cốt lết heo trước khi bảo quản.

  • Nên rửa sạch thịt bằng nước muối, để ráo sau đó cho vào túi zip hút chân không. Bảo quản chân không sẽ an toàn hơn, giảm vi khuẩn từ không khí. Vệ sinh bề mặt túi trước khi cho vào bảo quản đông thịt.
  • Cho vào ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C, tủ đông chuyên bảo quản thịt các loại cần đảm bảo sạch, an toàn. Môi trường bảo quản với nhiệt độ thấp, vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp chất lượng thịt sạch và an toàn hơn nhiều.

Sườn cốt lết sẽ là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe khi sạch, không chứa chất bảo quản, chất tạo nạc… Miếng sườn ngon nhất, đảm bảo độ tươi mới sau khi giết mổ. Do vậy, người dùng cần chọn mua ở các cơ sở uy tín, với nguồn thịt lợn từ sáng sớm. 

Sườn cốt lết đông lạnh tại http://zinfood.com/ được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ, Úc, Nga… các trang trại lớn tiêu chuẩn, với quy trình nuôi an toàn. Sản phẩm thịt đông lạnh zinfood sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt chất lượng, an toàn của người dùng Việt.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *