Một số vấn đề về mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy bạn cần biết

Ngày nay, nhu cầu vật chất của con người ngày càng tăng. Kéo theo đó, việc lắp đặt thang máy cũng trở nên phổ biến. Để đảm bảo trách nhiệm của các bên khi mua bán thì việc kí kết hợp đồng là hết sức cần thiết. Dưới đây là mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy và lí do bạn phải có loại hợp đồng này.

Mẫu hợp đồng thang máy bạn có thể tham khảo

Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên tham gia. Đối với hợp đồng lắp đặt thang máy cũng vậy. Đây là sự thỏa thuận kí kết giữa bên mua và bên bán. Sau đây là mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy với trách nhiệm của các bên:

Trách nhiệm của đơn vị cung cấp thang máy

Thứ nhất, phải tiến hành khảo sát thật kỹ và đúng quy trình. Sau đó, dựa trên kích thước thực tế mà lập bản vẽ của hố thang máy. Để quá trình lắp đặt thang máy và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao thì việc thiết lập bản vẽ hố thang cần đạt độ chính xác cao.

Mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy

Thứ hai, đơn vị cung cấp thang máy phải cho cán bộ kỹ thuật đến hỗ trợ việc giám sát xây dựng hố thang để đạt chính xác. Bởi lẽ, chỉ cần một sai lệch nào bất kì cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thang máy sau này.

Thứ ba, bên công ty phải đảm bảo việc sản xuất và nhập khẩu thang máy theo đúng những gì đã thỏa thuận trước đó. Cụ thể là theo đúng các thông số kỹ thật đã được thống nhất.

Thứ tư, đơn vị cung cấp là người trực tiếp nhận hàng và kiểm tra chất lượng kĩ càng. Đồng thời, chịu trách nhiệm vận chuyển thiết bị về công trình cần sử dụng thang máy.

Thứ năm, đơn vị cung cấp phải cử nhân viên kỹ thuật xuống công trình thực hiện công việc lắp đặt thang máy. Ngoài ra, nhân viên kỹ thuật còn phải hiệu chỉnh và đảm bảo vận hành thang máy một cách an toàn và đạt hiệu quả. Nhân viên kỹ thuật phải chuyên nghiệp tránh làm ảnh hưởng xấu tới quá trình đưa thang máy vào vận hành.

Thứ sáu, chịu trách nhiệm tiến hành tổ chức kiểm định và cấp giấy chứng nhận về chất lượng.

Thứ bảy, bàn giao và hướng dẫn sử dụng thang máy cho chủ đầu tư.

Thứ tám, đảm bảo thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành thang máy theo thời gian quy định.

Trách nhiệm của khách hàng

Thứ nhất, chuẩn bị sẵn kho chứa để chứa thang máy khi về đến công trình tránh bị hư hỏng khi không có nơi bảo quản.

Thứ hai, tiến hành cho xây dựng hoặc cải tạo hố thang cho phù hợp với bản vẽ.

Thứ ba, cung cấp nguồn điện tới phòng máy của thiết bị thang máy theo yêu cầu để đảm bảo quá trình lắp đặt và hoạt động của thang máy.

Thứ tư, thanh toán mội chi phí theo những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng.
Trên đây là mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành kí kết. Việc lắp đặt thang máy khá quan trọng nên cần phải xem xét kĩ trước khi lắp đặt.
Một số lí do tại sao phải có hợp đồng lắp đặt thang máy

Thứ nhất, hợp đồng là văn bản pháp lí nhằm đảm bảo trách nhiệm và quyền lợi của các bên. Do đó, việc kí kết hợp đồng sẽ giúp ràng buộc trách nhiệm các bên trong quá trình thực hiện việc lắp dặt và vận hành thang máy.

Lí do kí kết hợp đồng lắp đặt thang máy

Thứ hai, hợp đồng sẽ quy định công việc và trách nhiệm của các bên. Đặc biệt là các xử lí khi một trong các bên không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình. Đây là căn cứ để buộc bên vi phạm bồi thường hợp đồng.

Nhờ có hợp đồng lắp đặt thang máy mà mối quan hệ giữa người bán và người mua trở nên gắn kết hơn. Từ đó, đảm bảo cho quá trình lắp đặt thang máy cũng như vận hành thang máy được diễn ra tốt nhất. Nếu nắm rõ trách nhiệm của các bên sẽ giúp công việc của hai bên thuận lợi hơn rất nhiều.

Như vậy, việc xây dựng mẫu hợp đồng lắp đặt thang máy là rất cần thiết. Nhờ đó, đảm bảo các bên liên quan thực hiện đúng trách nhiệm của mình như trong hợp đồng thang máy. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy, vui lòng truy cập vào website http://thangmaythuatphat.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *