Mẹo phòng chống mối cho nhà gỗ hiệu quả.

Vật liệu gỗ được sử dụng xây dựng nhà ở, thiết kế nội thất. Tuy nhiên, vật liệu gỗ với những hạn chế dễ cong vênh, mối mọt. Do điều kiện thời tiết Việt nam, môi trường nóng ẩm lý tưởng cho mối mối mọt phát triển, gặm nhấm phá vỡ cấu trúc nhà ở, vật liệu gỗ nội thất. 

Mối nguy hiểm và thiệt hại gây ra bởi mối mọt là rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng để an toàn của gia đình. Phòng chống mối mọt là biện pháp cần thiết cần thực hiện để tránh gây thiệt hại về lâu dài. Dưới đây là những gợi ý để phòng chống, giảm chi phí diệt mối tốn kém cho gia chủ.

Biện pháp phòng chống mối đơn giản nhưng hiệu quả

Đồ gỗ sử dụng trong nhà ở là món ăn khoái khẩu với mối mọt nguy hiểm, có tốc độ phá hoại khủng khiếp. Đặc biệt trong môi trường ẩm ướt, khí hậu nhiệt đối, đồ gỗ trong nhà, kết cấu công trình là môi trường thuận lợi để mối phát triển.

Phòng chống mối cần thực hiện trước khi mối xuất hiện, giảm thiểu thiệt hại cho nhà: sàn gỗ, tủ bếp, cột nhà, đồ nội thất. Một số biện pháp phòng chống mối đơn giản mà gia chủ có thể thực hiện:

  • Tiến hành chống mối mọt cho công trình trước khi xây – công đoạn cần thiết để giảm tấn công của mối vào các khu vực quan trọng: nền móng, kết cấu trường, kết cấu gầm kèo…
  • Sử dụng gỗ đã được xử lý chống mối mọt, tẩm hóa chất hoặc xử lý bề mặt để chống mối, ngâm nước… Đồ nội thất trong nhà cần được đánh vecni bảo vệ, dầu diesel hoặc paraffin phủ bề mặt đồ gỗ. 
  • Đồ gỗ trong nhà cần được phơi khô dưới ánh sáng thường xuyên, trám các kẻ hỗ tránh bị mối xâm nhập.
  • Kiểm tra các khu vực có nguy cơ bị mối tấn công cao để kịp thời xử lý mối, tránh để mối làm tổ, đẻ với tốc độ nhanh. Sử dụng acid boric kết hợp với nước để xịt hoặc xịt hóa chất diệt mối chuyên dụng.

Thuê công ty phòng chống diệt mối bảo vệ công trình

Mối tấn công gây thiệt hại lớn cho công trình, nhà ở, đồ nội thất gỗ có giá trị. Do vậy, phòng chống mối là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu mối bắt đầu có những dấu hiệu xuất hiện, xử lý nhiều lần không hiệu quả. Gia chủ cần tiến hành diệt mối tận gốc, để loại bỏ mầm mống, trứng mối trong nhà. 

  • Thuê công ty diệt mối để xử lý các tổ mối lớn, tổ mối nằm ẩn sâu dưới sàn nhà, đồ gỗ nội thất. Dịch vụ diệt mối tận gốc với quy trình chuyên nghiệp, xác định tổ mối, nguồn gốc, vị trí chính xác để xử lý.
  • Đồng thời với các biện pháp kỹ thuật cần thiết, giúp gia chủ xử lý, tiêu diệt mối tận gốc, đạt hiệu quả cao, trả lại nguyên trạng nhà ở. 
  • Đặc biệt với công trình nhà sử dụng nhiều đồ gỗ nội thất, có nguy cơ bị mối mọt cao, cần tiến hành định kỳ kiểm tra và phun thuốc xịt chống mối an toàn.

Thực hiện các biện pháp phòng chống mối cần thiết để giảm thiệt hại khi mối mọt tấn công nhà ở, công trình, đồ nội thất. Các biện pháp tại nhà sẽ giảm thiểu phần nào tác hại và nguy cơ mối xuất hiện. Nhà ở bị mối tấn công cần giải pháp chuyên nghiệp để xử lý nhanh chóng, tránh cuộc xâm lăng của mối phá vỡ cấu trúc công trình trong thời gian ngắn. Công ty diệt mối tận gốc với hóa chất chuyên dụng và quy trình chuẩn sẽ hỗ trợ gia đình gặp các vấn đề về mối mọt.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *