Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online có doanh thu tốt

Kinh doanh mỹ phẩm online đang là ý tưởng của bạn. Đây là hình thức mang lại lợi nhuận cao nhất và nhanh nhất trong các loại hình kinh doanh online. Chúng tôi chia sẻ một vài bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online để các bạn có nhiều chiến lược kinh doanh hơn cho mình. Những lời khuyên này sẽ rất hữu dụng cho những người muốn khởi nghiệp bằng hình thức online.

Suy nghĩ về mỹ phẩm bạn muốn bán

Mỹ phẩm hiện nay rất đa dạng. Bạn phải định hình được dòng sản phẩm mà mình muốn bán là gì. Chẳng hạn như:

 • Son môi
 • Kem dưỡng ẩm
 • Kem chống nắng
 • Mỹ phẩm trong và ngoài nước
 • Mỹ phẩm sản xuất 100% từ thiên nhiên
 • Mỹ phẩm handmade…

Thay vì cố gắng gom hết cả thế giới mỹ phẩm về cửa hàng của mình thì hãy chọn những sản phẩm có tiềm năng kinh doanh cao để bán trước. Sau đó có thể mở rộng quy mô vẫn chưa muộn nhé. Đây là một trong những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online đầu tiên bạn cần nắm bắt.

Chọn tên cửa hàng online của bạn

Tên cửa hàng online phải dễ nhớ, nôi bật và không gây nhầm lẫn với bất cứ đơn vị nào khác. Đây là ấn tượng đầu tiên của khách hàng khi tiến hành mua mỹ phẩm online tại cửa hàng của bạn.

Đặc biệt là phải dễ gõ tên cửa hàng để tiện cho việc tìm kiếm. Bạn phải hiểu được rằng, trong suốt quá trình kinh doanh mỹ phẩm online bạn sẽ không đổi tên cửa hàng trực tuyến của mình. Do vậy, chọn tên 1 lần và mãi mãi, nên dành thời gian để nghiên cứu về cái tên này nhé.

Tìm nhà cung cấp sản phẩm

Mỹ phẩm trong hay ngoài nước, hàng xách tay hay hàng handmade. Mỹ phẩm 100% hay sản phẩm gia công công nghiệp bạn đều cần tìm nhà cung cấp.

Thậm chí nếu bạn phát triển ý tưởng, công thức làm mỹ phẩm thì cũng cần tìm công ty gia công sản phẩm và thiết kế mẫu mã cho các bạn. Kinh doanh mỹ phẩm online không phải là trò đùa. Bạn sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ đang bán online như mình.

Tạo website bán mỹ phẩm

Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online bạn cần chú trọng là website. Phải tối ưu hóa nội dung, hình ảnh trên web. Các bài viết phải chỉnh chu, khoa học và luôn có admin trực web để trả lời tin nhắn, nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm

Sau khi đã có web thì bạn cũng phải tự tay mình chụp ảnh sản phẩm. Ảnh độc quyền, dung lượng phù hợp, ý đồ khi chụp ảnh cũng sẽ giúp sản phẩm của bạn được đánh giá cao hơn. Thậm chí là google sẽ đánh giá cao sự đầu tư về nội dung của bạn. Việc này sẽ dễ dàng khiến web của bạn lên Top và được nhiều người quảng cáo hơn.

Chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online

 • Giá tốt
 • Chất lượng cao
 • Kho hàng lớn, sản phẩm luôn có sẵn
 • Tự động hóa mua hàng trên website nhanh chóng
 • Bán hàng khi kết hợp với Shopee, Tiki, Ladada…

Bạn nên tranh thủ mọi hình thức có thể quảng cáo và đưa thương hiệu của bạn ra thị trường và nhắm thẳng vào người mua online

Quảng cáo Facebook và Google

Cách tiếp cận với khách hàng tốt nhất và nhanh nhất là thông qua Google hoặc Facebook. Hiện hai dịch vụ quảng cáo này đều rất mạnh và thông minh trong việc giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của bạn đến người tiêu dùng. Bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online này tuy tốn khá nhiều tiền nhưng bù lại các bạn sẽ tiếp cận được với một nguồn khách hàng lớn với tiềm năng sinh lời cao hơn.

Chúc các bạn thành công với những bí quyết kinh doanh mỹ phẩm online mà chúng tôi đã cung cấp ở trên!

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *