Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng giá rẻ với những trải nghiệm khó quên

Đà Nẵng đã hình thành nên một diện mạo mới về du lịch, một năng lực mới với chất lượng cao về dịch vụ du lịch. Đà Nẵng đẹp vì những cây cầu, những món ăn và cả con người nơi đây. Những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng giá rẻ mong rằng sẽ giúp bạn yêu thêm về nơi đây.

Đà Nẵng sôi động và rực rỡ nhất vào các mùa pháo hoa tầm mùa hè tháng 6, đây là thời điểm du lịch nội địa tại Việt Nam nhiều, và cũng là mùa lễ hội pháo hoa ở Đà Nẵng hàng năm thu hút lượng khách du lịch nhiều nhất.

Đà Nẵng đẹp với các cây cầu

Thành phố Đà Nẵng đem đến một ấn tượng đặc biệt với du khách. Tại đây các vùng được quy hoạch rõ ràng, với cơ sở hạ tầng tốt, tô sắc cảnh quan và hình ảnh Đà Nẵng. Do đặc trưng của Đà Nẵng, thành phố có rất nhiều cây cầu, mỗi cây cầu với một cái tên và một vẻ đẹp riêng. Cầu quay mang đến sự ngạc nhiên với thiết kế độc đáo, mỗi ngày vào 1 giờ sáng chiếc cầu sẽ quay nghiên góc 90 độ để cho thuyền lớn qua lại trên sông Hàn; cầu Rồng lại mang vẻ đặc biệt uy nghi và truyền thống, chủ nhật hàng tuần du khách tập trung tại đây để ngắm màn phu lửa ở đầu rồng.

Đà Nẵng thành phố của ánh sáng
Đà Nẵng thành phố của ánh sáng

Đây cũng là lí do tại sao nhiều du khách đến Đà Nẵng thường đặt vé máy bay đi Đà Nẵng vào cuối tuần để được chứng kiến cảnh tượng này; Ngoài ra còn là sự thướt tha duyên dáng của cầu Trần Thị Lý, nét trầm mặc suy tư của cầu Nguyễn Văn Trỗi. Có lẽ, vì thế mà ấn tượng về một thành phố của ánh sáng với những cây cầu đẹp lưu lại lâu hơn trong kí ức những người từng đến Đà Nẵng.

Đà Nẵng miền hứa của tâm linh

Có một cái duyên tâm linh rất đẹp ở Đà Nẵng, 3 ngôi chùa đẹp nhất của thành phố tạo thành một tam giác ôm trọn thành phố. Tại hòn Thúy Sơn là chùa Non Nước, bán đảo Sơn Trà có chùa Linh Ứng Bãi Bụt và nằm trên đỉnh núi cao chót vót Bà Nà là chùa Linh Ứng Bà Nà nơi mệnh danh là  “Đà Lạt của miền Trung”.

Tượng Quan Âm bán đảo Sơn Trà
Tượng Quan Âm bán đảo Sơn Trà

Đến Đà Nẵng du khách không thể bỏ qua là thăm quan chùa Linh Ứng Đà Nẵng được đặt nằm ngay khu vực bán đảo Sơn Trà. Đọc các chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng chắc không thể quên được các mái chùa nơi đây. Chùa Linh Ứng với tượng Quán Thế Âm bồ tát có chiều cao 67 mét, lúc chính Ngọ, thời điểm mặt trời chiếu cao nhất, nhìn lên Ngài như phát ra một ánh hào quang màu vàng hồng tuyệt đẹp. Khung cảnh chùa hùng vĩ và thiêng liêng, từ chùa nhìn ra là bờ biển rộng xanh với những cánh thuyền buồm mang lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, nơi đây như gửi lời thương, cầu mong cho một mùa bội thu của ngư dân Đà Nẵng.

Xem ngay: bí quyết săn vé máy bay

Món ăn đặc sắc và tình người ấm áp

Chẳng xa lạ gì khi nhắc tới Đà Nẵng người ta yêu như vậy. Nằm giữa hai miền Bắc Nam của Tổ quốc Đà Nẵng quy tụ nhưng hương vị độc đáo có chút mặn của miền Bắc, chút cay của miền Trung và vị ngọt của Nam Bộ. Món ăn Đà Nẵng đẹp như con người vậy đi đâu cũng là tình thương và tình đồng bào gắn bó.

Đến Đà Nẵng hãy ghé thăm những món ăn nơi đây

– Mỳ Quảng: 1A Hải Phòng hay 441 Ông Ích Khiêm

– Bún chả cá: Bà Hơn 113 Nguyễn Chí Thanh hay Bà Lữ 319 Hùng Vương

– Bánh xèo Bà dưỡng 280 Hoàng Diệu

– Hải Sản: Bà Rô 106 Lý Tử Thất; 10 Võ nguyên Giáp

– Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần 300 Hải phòng

– Bánh cuốn thịt nướng Thọ Trương 11 Phan Thế vinh

Mong rằng những chia sẽ về Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng giá rẻ sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đẹp hơn về nơi đây. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *