Khi nào nên tiến hành chiến dịch quảng cáo facebook?

Mức độ phổ biến của mạng facebook tại thị trường Việt vẫn rất lớn, người dùng với thói quen mua sắm qua mạng. Số lượng người dùng sử dụng facebook mua sắm hàng hóa là rất lớn. Kênh bán lẻ lựa chọn các công ty chạy quảng cáo facebook xây dựng chiến lược tiếp thị sản phẩm, đến với khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Chiến dịch quảng cáo facebook thường được sử dụng kết hợp, giúp tăng doanh thu trực tiếp. Thời điểm nào lựa chọn tiến hành chiến lược quảng cáo facebook để đạt hiệu quả cao? Đây là vấn đề quan tâm của nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được thời điểm và chiến lược quảng cáo facebook phù hợp.

Thời điểm tiến hành chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chạy quảng cáo facebook cần có chiến lược, không thể cứ đổ tiền vào để chạy. Bởi, tập khách hàng trên facebook lớn, cần có sự nghiên cứu về thị trường. Quảng cáo facebook là cơ hội cho tất cả mọi người, biến thị trường trở nên cạnh tranh khốc liệt. Việc đầu tư quảng cáo cần có lộ trình, chiến lược cụ thể. 

Chọn thời điểm quảng cáo cũng là yếu tố quan trọng, quyết định nhiều đến hiệu quả của chiến lược quảng cáo facebook. Thời điểm nào lý tưởng để chạy quảng cáo facebook?

  • Dựa trên tâm lý mua sắm, thói quen tiêu dùng của người sử dụng dịch vụ để chọn thời điểm thích hợp. Các dịp đặc biệt, ngày lễ cần chạy quảng cáo trước 1-2 tuần, tùy ngân sách.
  • Thời điểm đầu tháng, khi mới có lương hoặc 10-15 hàng tháng ở nhiều công ty mới trả lương. Đây là thời điểm người tiêu dùng có tiền để mua sắm.
  • thời điểm mua sắm theo tuần, đặc biệt vào các thứ 6, 7 hoặc chủ nhật. Ngày nghỉ, cuối tuần có nhiều thời gian mua sắm, sử dụng mạng xã hội, đi chơi, du lịch.
  • Thời điểm chạy quảng cáo theo ngày, theo khung giờ: sáng 6h30-8h30, trưa 11h30-13h30, tối 19h-22h. Lý tưởng khi người dùng tăng lượng truy cập facebook, có thời gian đánh giá chọn mua sản phẩm.

Tự thực chiến quảng cáo hay thuê agency quảng cáo facebook

Chọn thời điểm chạy quảng cáo facebook phù hợp sẽ hữu ích cho các chiến lược marketing, tiếp thị đến với khách hàng phù hợp nhất. Nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh băn khoăn về quyết định tự chạy quảng cáo facebook hay thuê agency?

Nếu bạn đủ năng lực, công cụ và hiểu biết về cách xây dựng chiến lược quảng cáo facebook hiệu quả. Tuy nhiên, khối lượng công việc lớn, tốn thời gian sẽ khiến cho tự chạy chiến lược đối lúc không hiệu quả.

Thuê dịch vụ quảng cáo facebook là giải pháp cho nhiều đơn vị, cá nhân hay doanh nghiệp. Bởi:

  • Dịch vụ linh hoạt, thực hiện chiến lược theo yêu cầu, thời điểm khách hàng mong muốn. Tiết kiệm thời gian, chi phí cho đội marketing facebook.
  • Dịch vụ với đội ngũ có chuyên môn, kỹ năng để phối hợp làm việc, xử lý các vấn đề kỹ thuật.
  • Chi phi tự học marketing facebook, chạy facebook ads khá tốn kém, tốn thời gian. Giải pháp không hiệu quả, không tiết kiệm chi phí hơn so với thuê agency.

Người dùng trên facebook lớn, phân khúc khách hàng đa dạng, là kênh marketing online hiệu quả cho nhiều lĩnh vực, ngành hàng. Tuy nhiên, những hạn chế và quy định thắt chặt khiến chạy quảng cáo và marketing facebook giảm hiệu quả. Sự cạnh tranh của nhiều đối thủ cùng quảng cáo trên nền tảng số này. Công ty dịch vụ marketing uy tín, với đội ngũ chuyên môn, có kinh nghiệm sẽ phân tích, đánh giá chiến lược marketing theo từng ngành, để lên kế hoạch tối ưu nhất. Bạn đọc cần cân nhắc để thuê dịch vụ quảng cáo online phù hợp.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *