Hướng dẫn sử dụng nước tẩy cặn canxi đúng cách

Việc các thiết bị trong nhà tắm bị bám cặn canxi đã không còn là điều xa lạ với chúng ta. Các vết bẩn do cặn canxi tích tụ lâu ngày này bám rất chắc và rất khó để làm sạch bằng những cách thông thường. Sử dụng các loại nước tẩy rửa là cách được rất nhiều người sử dụng để có thể làm sạch được các thiết bị này một cách đơn giản và đem lại hiệu quả cao. Nhưng việc sử dụng chúng cũng cần đúng cách để tăng hiệu quả cho công việc. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng nước tẩy cặn canxi đúng cách.

Nước tẩy cặn canxi là gì?

Nước tẩy cặn canxi là một loại hợp chất bao gồm rất nhiều chất hóa học khác nhau, các chất này được kết hợp theo các công thức khác nhau và các chất khác nhau tùy thuộc vào cơ sở sản xuất.

Với việc sử dụng những loại nước tẩy rửa này thì công việc vệ sinh các thiết bị trong nhà tắm bị bám cặn canxi sẽ trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra mọi người còn có thể sử dụng chúng để vệ sinh nhiều thiết bị khác ngoài nhà tắm bị bám cặn canxi.

Cách sử dụng nước tẩy cặn canxi

Cặn canxi bán trên các thiết bị là do nguồn nước chứa nhiều Ca, Mg và Na. Sau khi các thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước có chứa các chất này lâu ngày thì sẽ tạo ra cặn canxi bán trên đó. Chính vì vậy, những vết bẩn được gọi là cặn canxi này rất khó tẩy rửa và phải sử dụng đến những loại nước tẩy rửa chuyên dụng. Việc sử dụng các chất này cần làm theo đúng các bước, đúng theo quy trình để tác dụng của các chất tẩy rửa này có thể phát huy được tối đa công dụng. Tùy theo từng mức độ bám cặn mà cách khắc phục cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là các bước cho việc vệ sinh khi bị bám canxi.

Bước 1: làm ướt các thiết bị đã bị bám canxi rồi dùng miếng mút thấm chất tẩy rửa lau lên bề mặt bị bám bẩn.

Bước 2: dùng miếng mút lau liên tục lên bề mặt bị bám canxi cho đến khi sạch hết canxi. Với nhiều trường hợp đặc biệt là với kính thì các vết canxi bám quá lâu ngày thì sẽ không thể nào sạch hết 100% được.

Bước 3: sau khi đã hoàn thành 2 bước trên thì mọi người chỉ cần rửa sạch và lau khô các thiết bị đó là song.

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng nước tẩy rửa canxi

Ngoài việc thực hiện đúng theo các bước trên thì mọi người cũng cần có thêm một số lưu ý nhỏ dưới đây để công việc trở lên được hoàn hảo hơn:

–          Khi sử dụng nước tẩy rửa nếu nước này bị dây ra sản thì lên lau rửa đi ngay, tốt nhất là lót bên dưới.

–          Dùng các đồ bảo hộ như găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ khi tiến hành công việc.

–          Không tiếp xúc trực tiếp với bất cứ loại nước tẩy canxi nào.

Trên đây là tất cả mọi điều mà người sử dụng cần phải lưu tâm. Mọi người cũng lên sử dụng thêm các sản phẩm vệ sinh khác như nước tẩy xi măng và nước tẩy bồn cầu để làm cho ngôi nhà của chúng ta thêm sạch sẽ.

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *