Hướng dẫn cách quấn dây đúng cách đối với sạc Macbook

Công nghệ càng phát triển, bạn sẽ thấy thật ngạc nhiên khi có những thứ rất nhỏ bé nhưng lại vô cùng tinh diệu. Bộ sạc Macbook của dòng máy tính thông minh do hãng Apple sản xuất là một sản phẩm như thế. Và bạn đã biết cách quấn dây đúng cách đối với sạc Macbook chưa?

1. Tầm quan trọng của bộ sạc Macbook

Khác với dòng laptop truyền thống, bộ sạc pin cho máy thường cồng kềnh, bất tiện. Ra đời sau, bởi “bàn tay vàng” trong làng công nghệ Apple, bộ sạc pin của Macbook được thiết kế vô cùng nhỏ gọn, tinh tế gồm: cục sạc được nối với dây sạc, trên cục sạc có biểu tượng quả táo quen thuộc của hãng Apple, đèn led phát hai tính hiệu: đèn vàng (đang sạc), đèn xanh (sạc đầy). Cấu tạo thông minh của bộ sạc cho phép người dùng có thể quấn dây dễ dàng khi không sử dụng.

Bộ sạc Macbook có nhiệm vụ cung cấp dòng điện ổn định cho máy tính. Với dòng Macbook, thì bộ sạc gần như được sử dụng tối ưu vì pin của Macbook được các nhà sản xuất khuyên là nên sạc liên tục để hạn chế chai pin. Vì vậy, đối với người tiêu dùng mà nói thì sạc Macbook quả là “nhỏ mà có võ”.

Nếu như bộ sạc hỏng không thể hoạt động thì cũng có nghĩa là laptop của bạn sẽ chết, bởi đó là sản phẩm cung cấp nguồn năng lượng cho máy.

2. Tại sao phải quấn dây sạc Macbook đúng cách

Sạc Macbook đi kèm với máy thường là sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt, nhưng nếu như người sử dụng chủ quan trong việc sở hữu “món quà” công nghệ này như không biết cách quấn dây sạc cho đúng cách thì rất có thể bạn sẽ phải hối hận. Bởi lẽ:

  • Quấn dây sạc không đúng có thể làm cho phần nhựa dẻo bao quanh dây sạc bị gẫy, hở và đứt phần dây điện bên trong, không an toàn cho người sử dụng.
  • Quấn dây sạc không đúng cách sẽ làm cho bộ sạc không phát huy được công năng tối đa ví như: pin sạc bị chậm, điện vào chập chờn hoặc không vào điện.
  • Không giữ gìn bộ sạc đúng cách, bộ sạc có thể bị hư hỏng, khiến cho bạn phải mất khoản tiền không nhỏ để mua bộ sạc mới thay thế, mà chưa chắc bạn đã mua đúng hàng chính hãng như bộ đã sở hữu.

Vậy nên, nếu bạn là chủ nhân của một em Macbook đời mới bạn nên bỏ túi một vài bí quyết giữ cho bộ sạc của bạn được lâu bền.

3. Cách quấn dây đúng cách với sạc Macbook

Để quấn dây đúng cách bạn hãy thực hiện theo một số bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: dùng tay gẩy nhẹ để hai đầu móc ở trên cục sạc bật ra.
  • Bước 2: nhẹ nhàng quấn 1 vòng dây sạc dọc cục sạc, tránh làm gấp, gãy dây sạc.

Ảnh 1: Quấn dây sạc Macbook đúng cách

  • Bước 3: lấy phần đầu dây sạc còn lại quấn đều tay vào hai đầu móc của cục sạc.
  • Bước 4: Cố định phần dây vừa quấn bằng một móc nhỏ cuối dây sạc.

Ảnh 2: Móc nhỏ giúp cố định dây sạc

Chú ý khi quấn dây sạc:

  • Không dùng nhiều lực khi thực hiện quấn dây sạc.
  • Nhất thiết phải để cho các đầu dây mềm mại, tự nhiên tránh đứt gẫy.
  • Bạn cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ bộ sạc hoàn hảo và nhận sự tư vấn hoàn toàn miễn phí tại vn

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về cách sử dụng sạc Macbook thực sự hữu ích với bạn. Hãy khám phá bí ẩn vô tận bên trong dòng máy tính Macbook đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay, để cuộc sống của bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn.

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *