Giải pháp khắc phục tiếng ồn của nhà mái tôn

Lắp đặt mái tôn cho nhà ở là lựa chọn của nhiều gia đình. Bởi giá thành rẻ, thi công nhanh chóng và độ bền khá ổn định, chống nóng cho công trình hiệu quả. Tuy nhiên, việc lắp mái tôn cho nhà dân sẽ gặp các vấn đề về tiếng ồn khi chơi mưa gió, mưa đá, va đập… Giấc ngủ của các thành viên, sinh hoạt sẽ bị ảnh hưởng khi tiếng kêu trên mái tôn quá lớn. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề tiếng ồn của nhà mái tôn. Gợi ý cho người dùng quan tâm vấn đề này.

Sử dụng tôn chống ồn cho nhà ở dân dụng

Sử dụng mái tôn trong thi công xây dựng nhà ở, nhà dân dụng có nhiều điểm ưu việt, tuy nhiên cũng gặp không ít vấn đề hạn chế về khả năng truyền âm của chất liệu tôn. Do kết cấu vật liệu tôn mỏng, chịu tác động của nước mưa, gió giật thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên gia đình. Đặc biệt phòng áp mái hay phòng ngủ cạnh hiên mái tôn vào ngày mưa sẽ rất khó chịu vì tiếng mưa rơi lộp độp trên mái nhà.

Giải pháp khá hiệu quả cho nhà mái tôn là sử dụng tôn chống ồn hay còn gọi là tôn mát. Với thiết kế đặc biệt 3 lớp: vật liệu tôn phía trên cùng, lớp PU cách nhiệt và lớp lót PVC dưới cuối cùng. Phần bề mặt tôn được phủ kẽm và sơn cách nhiệt, phản xạ ánh sáng giảm hấp thu. Phần PU có khả năng truyền âm kém, đồng thời cách âm tốt, tản nhiệt hiệu quả cho nhà ở. Lớp PVC giảm nguy cơ cháy nổ, tăng độ bền cho mái tôn.

Vật liệu mái tôn mát cho hiệu quả cao giảm âm lượng tiếng nước va đập trên mái tôn khi chơi mưa, tăng hiệu quả chống nóng, làm mát nhà ở. Bởi vật liệu dày khả năng giảm nhiệt hiệu quả hơn tôn lạnh hay tôn kẽm mỏng manh.

Thi công phần mái chống ồn hiệu quả

Thi công mái tôn cho nhà ở cần lựa chọn thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn an toàn khi thiết kế và thi công. Lựa chọn vật liệu mái tôn chống ồn chính hãng để được đảm bảo chất lượng, đồng thời thi công đạt chuẩn để tăng hiệu quả giảm ồn, chống nóng, làm mát nhà ở hiệu quả.

Lưu ý, thi công mái tôn chống ồn cần có độ giống lớn để giảm lực tác động, tiếp xúc của mưa hoặc dị vật gây tiếng ồn. Độ dốc mái lớn sẽ giảm khả năng hấp thụ nhiệt của phần mái, từ đó làm mát nhà hiệu quả hơn. Ngoài ra, quá trình thi công cần chú ý tính toán đến phần kết cấu khung mái tôn thép chịu lực tác động từ môi trường và tải trọng mái tôn hiệu quả.

Lựa chọn vật liệu thông minh, thiết kế thi công đạt tiêu chuẩn là giải pháp hàng đầu để giảm tiếng ồn phát ra từ hệ thống mái tôn của gia đình. Người dùng có thể tìm hiểu về các loại mái tôn chống ồn để sử dụng cho nhà ở. Đồng thời thuê thi công mái tôn uy tín, chuyên nghiệp để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất. Mọi vấn đề thắc mắc về thi công mái tôn nhà ở, khách hàng có thể để lại phản hồi cokhihoanmy.com để được tư vấn giải đáp đồng thời nhận được báo giá hấp dẫn nhất.

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *