Giá đúc tượng bán thân bằng đồng

Giá tượng bằng đồng là một trong số các yếu tố hàng đầu người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn mặt hàng này. Tượng đồng bán thân cũng thế. Vậy các yếu tố nào cấu thành  nên giá đúc tượng bán thân bằng đồng? Ở đâu đúc với giá rẻ và chất lượng nhất?

Tượng bán thân bằng đồng là gì?

Tượng bán thân chân dung hoặc truyền thần là một trong những lĩnh vực tương đối khó của nghề đúc đồng truyền thống. Từng khâu trong quá trình đều đòi hỏi sự cẩn thận và tính chuyên môn cao. Tượng đồng bán thân chân dung hoặc truyền thần thường là về ông bà, cha mẹ, danh nhân hoặc người đã khuất. Tượng được đúc bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Hai khâu quan trọng trong quy trình đúc tượng đồng chân dung quyết định đến chất lượng bức tượng và giá đúc tượng đồng . Đó là khâu Đắp mẫu và khâu Sửa nguội. Thợ điêu khắc giỏi sẽ cho ra những bức tượng mẫu đất giống và có hồn nhất. Đây là nền tảng cho quá trình tạo khuôn đúc và đúc thành đồng. Thợ sửa nguội là người thực hiện khâu cuối cùng nhưng cực kì quan trọng. Người thợ sẽ chỉnh sửa khuôn mặt trên chất liệu đồng bằng những đường chạm, mài dũa tỉ mỉ. Chỉ một sai sót nhỏ của người thợi sửa nguội cũng làm hỏng bức tượng đồng.

Các yếu tố cấu thành nên giá tượng bằng đồng bán thân

 • Trình độ tay nghề của những người nghệ nhân.

Đúc tượng nói chung và tượng đồng bán thân nói riêng đòi hỏi sự chi tiết tỉ mỉ. Có như vậy mới ra đời được những bức tượng gần giống với chân dung thật. Một người có chuyên môn và cẩn thận thì sẽ tạo ra những bức tượng đẹp nhất, chính xác và giống ảnh. Cho nhên mới có trường hợp cùng một hình ảnh, một chất liệu nhưng giá tượng bằng đồng của các cơ sở lại hoàn toàn khác nhau.

 • Chất liệu tượng đồng.

Tượng có thể được đúc bằng chất liệu đồng đỏ nguyên khối hoặc đồng vàng nguyên khối, đồng tạp.  Tùy từng loại sẽ có giá thành khác nhau.

 • Kích thước

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá tượng bằng đồng. Kích thước càng lớn, tốn nguyên liệu thì sẽ tốn nhiều tiền hơn.

 • Các hình thức mạ khảm (nếu có)

Do yêu cầu của khách hàng, tượng có thể được mạ vàng 24k, vàng 999, hoặc khảm bạc, khảm vàng. Vì thế giá tượng đồng cũng được đẩy lên cao một chút.

 • Thời gian

Quy trình đúc tượng đồng tiến hành thủ công nên tổng thời gian mất khoảng 20-30 ngày. Bạn muốn nhanh hơn thì chi phí cũng sẽ nhiều hơn thôi.

Ở đâu đúc tượng đồng bán thân rẻ và chất lượng nhất?

Đồ đồng Thành Phát hiện là một địa chỉ nổi tiếng trong nghề đúc đồng. Cơ sở có nhiều kinh nghiệm trong ngành đúc tượng đồng, đặc biệt là tượng chân dung bán thân. Những người thợ có tay nghề cao đã đúc ra từ những bức tượng đồng lớn nhất Việt Nam đến các vật phẩm đồng nhỏ. Thành Phát cam kết sẽ mang lại những tác phẩm chân dung đẹp, có hồn cho quý khách hàng.

Giá đúc tượng bán thân bằng đồng đủ vai tại Thành Phát được báo giá như sau:

 • Tượng có kích thước cao 32cm, chất liệu đồng đỏ: 13.500.000 VNĐ, đồng vàng 13.000.000 VNĐ.
 • Tượng có kích thước 36 cm, chất liệu đồng đỏ: 14.500.000 VNĐ , đồng vàng 14.000.000 VNĐ.
 • Tượng cao 42cm, chất liệu đồng đỏ: 15.500.000 VNĐ , đồng vàng 15.000.000 VNĐ.
 • Tược cao 45cm hoặc 48cm, chất liệu đồng đỏ: 16.500.000 VNĐ , đồng vàng 16.000.000 VNĐ.
 • Tượng cao 50 cm, chất liệu đồng đỏ: 17.500.000 VNĐ, đồng vàng: 17.000.000 VNĐ .
 • Tượng cao 55cm, chất liệu đồng đỏ: 20.500.000 VNĐ , đồng vàng: 20.000.000 VNĐ .

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một bức tượng bán thân đồng, vật phẩm đồng… Thành Phát thực sự là một địa chỉ hợp lí. Giá đúc tượng bán thân bằng đồng ở đây cũng thực sự phù hợp với mọi lựa chọn của khách hàng.

Địa chỉ liên hệ:

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *