Điều cần biết trước khi quyết định mua flycam

Thiết bị công nghệ flycam đang dần phổ biến trên thị trường, không chỉ là món đồ chơi công nghệ mà còn được sử dụng nhiều trong công việc quay phim ghi hình từ trên cao. Chi phí mua flycam khá cao, yêu cầu kỹ thuật để chơi và sử dụng an toàn. Thị trường sản phẩm flycam đa dạng về tính năng và phân khúc giá. Bởi vậy, người chơi cần lựa chọn dòng flycam phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà người chơi cần biết trước khi quyết định chọn mua flycam.

Hiểu về flycam hoạt động như thế nào?

Flycam hay còn gọi là quadcopter là thiết bị bay không người lái nhỏ gọn, được sử dụng với mục đích quay phim, chụp ảnh, giám sát từ trên cao. Cấu tạo flycam gồm: động cơ, cánh quạt, bảng vi mạch điều khiển, camera tích hợp, vỏ flycam bảo vệ động cơ… Các dòng máy khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau.

Flycam hoạt động bằng phương thức điều khiển từ xa, với bộ điều khiển trung tâm phân tích xử lý điều lệnh, điều khiển động cơ và truyền tải đến cánh quạt. 4 động cơ truyền lệnh đến 4 cánh quạt, thay đổi vòng quay, tốc độ động cơ cho phép thiết bị bay hoặc lơ lửng. Hướng chuyển động của 4 cánh quạt sẽ quyết định đến hướng bay của flycam.

Các dòng flycam hiện nay được tự động hóa hoàn toàn, thiết kế tối ưu để vận hành bay hoặc lơ lửng theo thao tác điều khiển của người dùng. Bởi vậy, người điều khiển không cần chú tâm quá nhiều đến nguyên lý hoạt động của cánh quạt. Cần tìm hiểu rõ về tính năng, các thao tác điều khiển, cài đặt la bàn, hiệu chỉnh lại bản đồ… kiểm tra để flycam được tối ưu về khả năng vận hành an toàn, trong điều kiện môi trường ổn định.

Những ai nên sử dụng flycam?

Flycam là thiết bị bay không người lái được nhà nước quản lý, quy định sử dụng rõ ràng. Người chơi và điều khiển flycam cần đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và các quy định của nhà nước. Để sử dụng flycam cần được cấp phép bởi cục tác chiến – Bộ Tổng tham mưu. Quy định tại điều 8 nghị định 36/2008/NĐ-CP ngày 28/3/2008 và nghị định 79/2011/NĐ-CP. Người sử dụng flycam cần tuân thủ quy định, xin giấy phép bay để không bị tịch thu phương tiện, phạt hành chính do bay trái phép ở các khu vực công cộng.

Sử dụng flycam cần xác định được mục đích rõ ràng để lựa chọn phân khúc flycam phù hợp. Người sử dụng flycam có thể là cá nhân, tổ chức hoạt động phục vụ các mục đích quy phim, ghi hình, giải trí… Hiện nay, flycam được phát triển đa dạng phân khúc từ bình dân đến cao cấp đáp ứng nhu cầu thị trường.

Người chơi có thể đầu tư các dòng sản phẩm: flycam selfie, flycam đua, flycam phục vụ nhu cầu ghi hình chuyên nghiệp, an ninh, quốc phòng…

Mua flycam không khó, với nhiều phân khúc giá. Tuy nhiên, để thiết bị thực sự chất lượng, phục vụ người dùng cần hiểu về flycam, không phải thiết bị nào cũng sẽ hoạt động như nhau. Để sử dụng flycam cần hiểu và học cách sử dụng thiết bị an toàn. Đồng thời xác định mục đích dùng để chọn mua phân khúc sản phẩm phù hợp. flycamvn là đơn vị phân phối thiết bị chính hãng, với nhiều phân khúc hàng cho người dùng lựa chọn. Bạn đọc quan tâm có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể, chọn mua flycam phù hợp.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *