Đèn led chiếu sáng ngoài trời – ánh sáng đi liền sự văn minh

Môi trường luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi thực hiện bất cứ một việc làm nào mang tính chất công cộng. Chính vì thế nên đèn led chiếu sáng ngoài trời luôn là lựa chọn số 1 cho các cơ quan để sử dụng. Denchieusangled.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại ánh sáng đèn led đi liền với sự văn minh này nhé!

Các chỉ số đèn led chiếu sáng ngoài trời đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra

Chỉ số xếp hạng mức độ bảo vệ của đèn LED

Chỉ số này có tên đầy đủ tiếng anh là Ingress Protection (viết tắt là IP). Sau IP là một số có 2 chữ số với 1 ý nghĩa khác nhau. Chữ số đầu tiên thể hiện khả năng chống bụi của đèn, chữ số thứ 2 đại diện cho mức độ chống nước của đèn. Đây đều là 2 yếu tố ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của đèn led chiếu sáng ngoài trời.

Khả năng chống bụi của đèn có 6 thang đo còn khả năng chống nước của đèn có 8 thang đo. Số càng lớn thì thể hiện khả năng chống chọi lại với bụi và nước càng cao, đèn càng bền và kéo dài tuổi thọ.

Đèn led dùng ngoài trời sở hữu chỉ số IP65 – một con số được đánh giá là khá cao so với các loại đèn thông thường khác. Khả năng chống bụi là tối đa và khả năng chống nước lên đên 5/8. Như vậy, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Chỉ số mức độ bảo vệ của đèn led

Chip LED là sản phẩm của thương hiệu uy tín

Chip LED là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ một loại đèn led nào. Bộ phận này thực hiện chức năng biến đổi điện năng thành quang năng, tạo ra ánh sáng tỏa xuống xung quanh. Do đó nên chip LED (hay còn gọi là nguồn sáng) ảnh hưởng rất lớn đến quang thông và chỉ số hoàn màu của đèn led.

Đèn led chiếu sáng ngoài trời sở hữu chip LED được nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu uy tín trên toàn thế giới như CREE của Hoa Kỳ hay Epistar của Đài Loan. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái nên người tiêu dùng phải sáng suốt khi chọn mua.

Lợi ích khi sử dụng đèn led chiếu sáng ngoài trời

Lợi ích về môi trường

Đèn led chiếu sáng ngoài trời không chứa thủy ngân và không sử dụng các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến môi trường. Khi không còn giá trị sử dụng, nó hoàn toàn có khả năng tái chế 100%. Khi hoạt động, lượng CO2 thải ra môi trường giảm đến 60-70% so với các loại đèn thông thường khác. Chính vì thế, sử dụng đèn led ngoài trời lâu dài sẽ giúp bảo vệ môi trường sống xung quanh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Lợi ích kinh tế

Bên cạnh đó, đèn led chiếu sáng ngoài trời còn mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho nhiều người dân. Mức tiêu thụ điện năng của loại đèn này chỉ tốn 10 đến 20% so với các loại đèn công cộng khác đang sử dụng. Ví dụ như đèn giao thông dùng bóng sợi đốt sẽ tốn 150W trong 1h. Tuy nhiên, nếu dùng đèn led thì mức tiêu thụ chỉ còn 10W/h. Sử dụng lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Đèn led có nhiều lợi ích cho người sử dụng

Tuổi thọ trung bình của đèn led chiếu sáng ngoài trời rơi vào khoảng 50.000 giờ tương đương gần 6 năm sử dụng liên tục. Ngoài ra, loại đèn này còn có cấu tạo và thiết kế chịu lực, đủ để chống chọi lại mọi thiên tai khắc nghiệt của thời tiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc bỏ ra cho việc bảo trì và bảo dưỡng nó.

Và còn rất rất nhiều những lợi ích khác mà chỉ khi sử dụng bạn mới có thể cảm nhận được. Nếu bạn đang đắn đo, suy nghĩ chưa tìm được ra giải pháp phát sáng cho khuôn viên bên ngoài thì đèn led chiếu sáng ngoài trời là sản phẩm lý tưởng nhất cho bạn.

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *