Đặc điểm nổi bật của kính mờ hoa văn acid

Kính mờ được ứng dụng trong thi công nội thất ngày càng nhiều. Sản phẩm nổi bật với họa tiết mờ, mang đến giá trị nghệ thuật cho không gian. Dòng kính mờ dần thay thế vật liệu như: vách thạch cao, gỗ, bê tông trong các công trình. Kính mờ nghệ thuật có gì đặc biệt và nổi trội hơn các vật liệu xây dựng khác. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng làm rõ về vật liệu kính mờ ứng dụng trong thi công xây dựng nội – ngoại thất nhà ở.

Xem thêm: Cửa nhôm kính xingfa có chống trộm an toàn không?

Kính mờ hoa văn acid có an toàn không?

Kính mờ hoa văn là vật liệu nội thất mới, được sản xuất với quy trình hiện đại, ứng dụng phản ứng hóa học để tạo các hoa văn nghệ thuật. Nguyên bản là kính cường lực, kính thủy lực và kính trắng được xử lý bề mặt nhờ hỗn hợp acid có tính ăn mòn cao. Acid phản ứng bề mặt là mờ theo chi tiết thiết kế. Quy trình sản xuất tiêu chuẩn khá ít đơn vị có thể thực hiện nếu không được trang bị máy móc hiện đại.

Vậy kính mờ nghệ thuật có đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thi công hay không?

  • Thực tế, kính được ngâm trong acid chỉ phản ứng bề mặt, không tác động đến cấu trúc kính. Khả năng chịu lực, chịu nhiệt của kính gần như không đổi. Kính mờ được sản xuất từ kính cường lực và kính thủy lực vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn xây dựng.
  • Kính mờ hoa văn với độ dày tiêu chuẩn, nguyên khối phù hợp thi công vách kính, cầu thang kính, ban công, lan cân. Hoa văn được xử lý acid có độ bền màu cao.
  • Đồng thời, bề mặt kính mờ có khả năng tán xạ ánh sáng, làm giảm nhiệt hấp thụ vào không gian nhà ở, văn phòng. Hiệu quả làm mát văn phòng, tối ưu tiết kiệm mà vẫn đảm bảo năng lượng tự nhiên và sự thông thoáng cho không gian.

Thi công kính mờ cho những khu vực nào phù hợp?

Kính mờ với nhiều loại, vật liệu kính khác nhau tạo nên sự khác biệt và ứng dụng cho từng khu vực. Độ dày kính mờ khá linh hoạt, từ 3-12mm có thể ứng dụng thi công:

  • Độ dày từ 3-5mn được ứng dụng làm kính ốp tường trang trí, kính nghệ thuật, kính hoa văn nội thất nhà ở.
  • Độ dày từ 5-8mm, ứng dụng cho các khu vực cửa nhôm kính, cửa nhà tắm, cửa sổ, cửa thông gió, của tòa nhà cao tầng.
  • Độ dày kính từ 8mm trở lên được sử dụng thi công vách tường, ngăn phòng, chia các không gian. Thay thế cho vật liệu bê tông, gỗ hay thạch cao truyền thống.

Thi công kính mờ nội thất cần cân nhắc tiêu chuẩn an toàn xây dựng, khu vực lắp đặt, tác động môi trường để lựa chọn loại kính phù hợp. Các sản phẩm cần là kính có nguồn gốc rõ ràng, chứng nhận CO và CQ đầy đủ để thi công trong không gian sống, làm việc.

Kính mờ là dòng kính cường lực chịu lực, chịu nhiệt cao cấp. Sản phẩm được xử lý bề mặt, tạo họa tiết mờ nổi bật, tính nghệ thuật cao hơn. Vật liệu đáp ứng các tiêu chí an toàn, kỹ thuật xây dựng tiêu chuẩn để cho các công trình. Ứng dụng kính mờ đa dạng nhờ sự đa dạng về chủng loại, kích thước, độ dày tiêu chuẩn của kính. Người dùng cần lưu ý các đặc điểm và tiêu chuẩn an toàn để chọn sản phẩm kính phù hợp. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại kinhtrangtri.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với thủ đô glass để được chuyên viên tư vấn chi tiết theo nhu cầu thực tế.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *