Có nên đi du lịch Cô Tô tự túc không?

Thay vì đi du lịch theo tour thì nhiều người lựa chọn đi du lịch tự túc. Đặc biệt là giới trẻ ngày nay họ lựa chọn đi du lịch tự túc như là một phong trào để có thể khám phá được hết mọi vẻ đẹp tuyệt vời của Cô Tô. Vậy có nên đi du lịch Cô Tô tự túc không và cần phải chuẩn bị những gì để chuyến đi tuyệt vời nhất.

Có nên đi du lịch Cô Tô tự túc không?

Việc đi Cô Tô tự túc là việc làm hoàn toàn phù hợp với những bạn trẻ mong muốn khám phá vẻ đẹp của hoang sơ. Nếu bạn lựa chọn đi du lịch Cô Tô theo tour thì bạn sẽ phải phụ thuộc vào hành trình đi nên khó có thể đến và khám phá những địa điểm mà bạn thích. Vì vậy lựa chọn đi du lịch tự túc là một lựa chọn hợp lý nhất.

Đi Cô Tô tự túc giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn
Đi Cô Tô tự túc giúp bạn có những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn

Tuy nhiên, để có một chuyến đi  ý nghĩa và tiết kiệm nhất thì bạn cần phải có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng nhất. Bạn cần lên kế hoạch đi vào thời điểm nào? Và ở đâu? Ăn gì? Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý vì muốn tiết kiệm nhất thì bạn cần phải ở những nhà nghỉ bình dân ăn những món ăn đơn giản.

Những điều cần chuẩn bị trước chuyến đi

Xem dự báo thời tiết

Đảo Cô Tô là hòn đảo cách xa đất liền nếu thời tiết xấu thì tàu thuyền không thể hoạt động và không đảm bảo được sự an toàn cho du khách. Điều này đồng nghĩa với việc du khách sẽ phải ở lại trên đảo đợi thời tiết xấu qua đi điều này khiến cho công việc và mọi kế hoạch bị đình lại. Ngoài ra, bạn sẽ có một chuyến du lịch không có nhiều niềm vui khi thời tiết xấu.

Đặt vé tàu online trước

Tại đảo Cô tô vào mùa cao điểm thì vé tàu về tết rất nhanh vì vậy để tránh trường hợp hết vé tốt nhất các bạn nên mua đặt vé online trước. Vì nếu hết vé bạn sẽ phải ở lại cản và ngày hôm sau mới được đi điều này sẽ gây ra việc mất nhiều chi phí và thời gian.

Bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết
Bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Chuẩn bị mọi đồ dùng cần thiết

Đây là việc làm rất quan trọng bởi hòn đảo này ở xa đất liền nên việc cung cấp mọi vật phẩm sẽ hạn chế. Vì thế, bạn nên chuẩn bị đầy đủ mọi vật dụng cần thiết để có một chuyến đi ý nghĩa và tuyệt vời nhất.

Xem ngay: Giá thuê xe 7 chỗ tại Bình Dương

Với những thông tin chia sẻ nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *