Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp có hiệu quả không?

Xoa bóp bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ có mang lại hiệu quả hay không? Câu trả lời là cực kỳ hiệu quả và cũng là biện pháp tác động duy nhất nến hệ cơ xương khu vực đặc biệt này. Hoặc bạn chỉ còn cách là uống thuốc Tây để giảm đau và kháng viêm mà thôi. Tuy nhiên thuốc Tây sẽ là con dao 2 lưỡi khiến bạn có thể bị ảnh hưởng đến 1 số bệnh khác. Biểu hiện hay gặp nhất là đau dạ dày, khó ngủ và cơ thể xanh xao. Chúng tôi vẫn ủng hộ việc xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ hơn.

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp là phương pháp cơ học, dùng đôi tay để tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh, cơ xương, da và mạch máu ở vùng cổ. Quá trình tác động này sẽ giúp máy lưu thông tốt hơn, vùng đốt sống cổ được nuôi dưỡng tốt hơn giúp cho việc kháng viêm, giải đau được cải thiện đáng kể.

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ – Huyệt Phong trì

 

Xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ cũng không quá khó. Người bệnh có thể tự thực hiện ở nhà, nhờ người thân hỗ trợ hoặc đến các đơn vị chuyên nghiệp hơn đều được. Chúng tôi sẽ giúp các bạn cách bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ ngay bên dưới.

Bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Thoái hóa đốt sống cổ hay đau vai gáy bạn đều có thể dùng các bài bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ mà chúng tôi cung cấp dưới đây. Quy tình này sẽ được thực hiện cơ bản bằng những bước như sau:

  • Xác định đúng vị trí huyệt là điều đầu tiên cần làm. Xác định được mới tiến hành xoa bóp, ấn huyệt quý vị nhé. Các huyệt như huyệt phong môn, huyệt kiên tỉnh và huyệt đại trùy là những huyệt quan trọng nhất. Bạn nên nhìn bản đồ bấm huyệt trước nếu chưa biết đến các huyệt này.
  • Người bệnh có thể ngồi yên để được hướng dẫn và ra chỉ thị xoay đầu. Hoặc cũng có thể nằm sấp, đầu quay sang trái hoặc phải. Sau đó tiến hành bấm các huyệt mà bạn đã tìm được để hạn chế đau mỏi vùng cổ.

Cổ là vùng nhạy cảm nên khi tự chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp các bạn nên nghiên cứu kỹ. Day miết xoa bóp quá mạnh hoặc sai huyệt có thể dẫn đến sái cổ, đau nhiều hơn. Một số trường hợp làm cho máu lên não chậm hơn dẫn đến những di căn không đáng có. Nếu các bạn chưa tin tưởng vào khả năng bấm huyệt chữa đau đốt sống cổ của mình thì có thể tìm đến các đơn vị có kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện.

Đơn vị bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ uy tín?

Bấm huyệt thoái hóa đốt sống cổ, bấm huyệt thoát vị đĩa đệm, bấm huyệt đau vai gáy… các bạn có thể tìm đến đơn vị mát xa Hương Sen tại Hà Nội. Hiện đơn vị này được đánh giá rất cao về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và đội ngũ chuyên viên. Để mang đến các dịch vụ hoàn hảo thì các chuyên viên của Hương Sen đều đã được huấn luyện qua một lớp đào tạo về bấm huyệt tại bệnh viên Trung Ương hoặc các cơ sở Đông Y. Tất cả đều đã có giấy phép hành nghề. Chuyên môn cao, giao tiếp tốt và tận tình với khách hàng của mình là điều mà nhân viên nào tại Hương Sen cũng làm rất tốt

Tạm kết

Nếu bạn không biết các bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ thì nên xoa bóp nhẹ nhàng thôi nhé. Đây không phải là hoạt động tác động cơ học bình thường. Cổ cũng là vùng xương sống nhạy cảm và nằm sát với hệ thần kinh trung ương.

 

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *