Chọn mua tủ bếp gỗ đẹp thế nào?

Việc chọn mua bộ tủ bếp gỗ đẹp và bền là điều rất quan trọng để có một căn bếp hoàn hảo cho ngôi nhà mới. Trên thị trường nội thất nhà bếp hiện nay, có hàng nghìn mẫu sản phẩm với sự đa dạng về thiết kế, chất liệu, màu sắc khiến người dùng phân vân. Vậy, cần phải chọn mua tủ bếp gỗ như thế nào là phù hợp?

Xác định chi phí cho tủ bếp gỗ

Trước khi muốn mua tủ bếp gỗ đẹp, bạn cần xác định chi phí bạn bỏ ra cho nó là bao nhiê? Tùy vào tài chính của gia đình bạn mà chọn mua một tủ bếp có giá phù hợp. Nếu muốn chọn mua tủ bếp gỗ tự nhiên thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn. Nếu tài chính không cho phép, bạn vẫn có thể chọn mua tủ bếp gỗ giá rẻ, bình dân hợp túi tiền. Tuy nhiên rẻ không có nghĩa là bạn được thoải mái đi mua mà không tham khảo giá cả trước.

Chọn mua tủ bếp gỗ đẹp thế nào?
Chọn mua tủ bếp gỗ đẹp thế nào?

Chọn màu sắc cho tủ bếp gỗ

Có hai xu hướng chính trong lựa chọn màu sắc của tủ bếp gỗ cao cấp đó là tương phản hoặc cùng tông. Nếu bạn muốn căn bếp của mình nổi bật hơn; thì hãy chọn màu sắc tương phản với màu của sàn nhà, tường nhà và các vật dụng khác. Và ngược lại, để có được sự đồng nhất về màu sắc; thì các bạn chọn cùng tông màu với các chi tiết trên.

Chọn chất liệu gỗ nào cho tủ bếp

Trên thị trường hiện nay có 3 loại chất liệu chính để làm tủ bếp là gỗ, inox, nhôm kính. Nhưng duy chỉ có tủ bếp gỗ đẹp là được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn cả vì sự đa dạng và tính thẩm mỹ cao. Tủ bếp gỗ được phân ra 2 loại chính là gỗ tự nhiên (căm xe; gõ; sồi, xoan đào…); và gỗ công nghiệp (gỗ MDF, gỗ HDF, acrylic…). Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm vì vậy các bạn hãy cân nhắc; và lựa chọn vật liệu phù hợp với chi phí đầu tư cho căn bếp của mình.

Chọn chất liệu gỗ nào cho tủ bếp
Chọn chất liệu gỗ nào cho tủ bếp

Chọn kích thước và hình dáng cho tủ bếp gỗ

Một tủ bếp gỗ đẹp thường có những kiểu dáng cơ bản là tủ bếp hình chữ L, U, I, G… Phong cách thì có phong cách trẻ trung, đĩnh đạc, lãng mạn; hoặc thanh lịch, cổ điển hoặc hiện đại. Cánh tủ là chi tiết quan trọng quyết định phong cách cũng như sự tiện dụng của nó. Tủ bếp theo kiến trúc hiện có những cánh tủ tối giản chi tiết; còn lối kiến trúc truyền thống thường đi với cửa tủ bếp được trang trí công phu hơn.

Khi thiết kế tủ bếp gỗ các bạn nên lưu ý tới không gian và diện tích phòng bếp để thiết kế tủ bếp gỗ đẹp một cách phù hợp, thoải mái khi nấu nướng; các góc chết nên được tận dụng tối đa. Với chiều cao của người Việt Nam nói chung thì kích thước của tủ bếp dưới phù hợp thông thường có độ cao từ 80 – 90 cm, sâu từ 45-63cm, tủ bếp gỗ trên có độ cao từ 45 – 75cm.

Chúng có độ sâu trung bình từ 30 -35cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực bếp gas, máy hút mùi từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới khu vực khoang chậu rửa, và khu vực khác từ 40 – 60 cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ từ 2,4 m – 2,5 m, tầm với mở cửa tủ trên tối đa từ 1,8m – 1, 9m.

Vì vậy, mong rằng với những chia sẻ như trêb, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua tủ bếp phù hợp với gia đình mình, Chúc bạn chọn được tủ bếp gỗ đẹp như ý.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *