Cấu tạo vách kính mặt dựng và những ưu điểm nên biết

Vách kính mặt dựng và vách kính giấu đố là những thiết kế phổ biến hiện nay. Chúng làm cho các công trình hiện đại trở nên đẹp, sang trọng hơn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cấu tạo vách kính mặt dựng và thương hiệu của những sản phẩm này. Thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm hiểu tốt hơn về vách kinh mặt dựng và những công trình phù hợp với chúng.

Vách kính mặt dựng là gì?

Vách kính mặt dựng là những sản phẩm làm từ kính cường lực, chúng có nhiều độ dày khác nhau. Vách kính này sẽ thay thế cho sự tồn tại của các bức tường bao quanh các tòa nhà. Hiện nay các công trình lớn, trung tâm thương mai, khách sạn, thậm chí bệnh viện và nhiều hệ thống showroom đều chọn hình thức xây dựng này. Sang trọng, tính thẩm mỹ lớn, không gian tối ưu và ánh sáng sẽ được đón nhận tốt nhất trong các tòa nhà. Thương hiệu vách mặt dựng nhôm Xingfa hiện là một trong những thương hiệu được đánh giá cao nhất.

Cấu tạo vách kính mặt dựng như thế nào

Vách kính mặt dựng được cấu tạo nên từ những thanh nhôm, kính cường lực, bản lề, hệ gioăng, keo và nhiều phụ kiện khác. Cụ thể như sau:

  • Thanh nhôm sẽ được cấu tạo từ hợp kim cao cấp. Bên trong được thiết kế thành các rãnh có khả năng chịu lực cao. Chúng được thiết kế dành riêng để tạo hệ mặt dựng và kết hợp với kính cường lực. Xingfa, Huyndai, Việt Pháp là những thương hiệu phổ biến. Ngoài ra, còn có nhiều hệ nhôm cao cấp khác.
  • Kính sẽ được dùng kính cường lực để có độ an toàn cao nhất. Kính cường lực phản quang là dòng phổ biến dùng nhiều nhất.
  • Bàn lề làm từ sắt, có mạ kẽm và công nghệ chống gỉ. Chúng được kiểm định nghiêm ngặt trước khi lắp. Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong việc gia cố vách kính mặt dựng.
  • Hệ gioăng có tác dụng cách nhiệt, chống nước. Chúng phải đảm bảo độ kín khít nên thường được làm từ vật liệu EPDM cao cấp.
  • Keo dán phải đảm bảo chất lượng cao và chịu nhiệt tốt

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến hiện nay

Vách kính mặt dựng được phân thành loại nhập khẩu và hàng trong nước. Đối với những công trình nhỏ sẽ dùng các hệ nhôm Đông Anh, nhôm Việt Pháp, nhôm Huyndai… được sản xuất trong nước. Tuy nhiên những công trình lớn, tòa nhà cao tầng đều dùng các dòng cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài như: Xingfa nhập khẩu từ Trung Quốc, Technal nhập khẩu từ Đức, Schuco nhập khẩu từ Pháp…

Vách kính mặt dựng cho nhà phố, văn phòng nhỏ, văn phòng cho thuê hoặc các trung tâm thương mại lớn cũng rất đa dạng về kiểu dáng.

  • Vách kính mặt dựng ngắt tầng
  • Vách kính mặt dựng thông tầng

Ngoài ra chúng còn chia thành 2 loại là nối đố và giấu đố. Có loại thì kết hợp cả nối đố và giấu đố với nhau.

Những ưu điểm của vách kính mặt dựng

  • Chịu lực, đồ bền và chịu được áp lực từ sức gió, không khí của vách kính mặt dựng rất cao
  • Chúng tạo nên những không gian mới mẻ, mở rộng tầm nhìn và tối ưu hóa ánh sáng
  • Đối với những công trình mặt tiền thì đây là cách để tạo nên điểm nổi bật lớn. Chúng mang đến sự hiện đại, tinh tế và đạt tính thẩm mỹ cao.

Vách kính mặt dựng hiện đang được sử dụng rộng rãi cho mọi công trình. Những căn nhà mặt phố hiện đại cũng không nên bỏ qua thiết kế đặc biệt này. Đây cũng có thể xem là cách bắt kịp các xu hướng xây dựng mới nhất 2020. Bạn sẽ mang đến cho mình những công trình hiện đại nhất hiện nay.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *