Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến thế đông anh

Máy biến thế đông anh sử dụng phổ biến ở trong các gia đình, công trình dân dụng… Đây là bộ phận quan trọng của hệ thống truyền tải điện năng và mang lại nhiều lợi ích cho con người. Đó là giúp mạng lưới điện hoạt động ổn định và tránh được sự nguy hiểm cho người sử dụng. Tuy vậy, không phải hộ gia đình nào cũng nắm rõ về máy biến thế này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến thế này trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến thế đông anh

Cấu tạo của máy biến thế 

Máy biến thế được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

  • Lõi thép: gồm trụ để đặt dây quấn và gong để tạo thành một mạch từ kín. Lõi được chế tạo từ nhiều lá sắt mỏng được ghép cách điện với nhau. Chức năng của lõi thép là dẫn từ và tạo khung đặt dây cuốn.
  • Dây quấn: được làm từ chất liệu đồng hoặc nhôm có bọc cách điện. Chức năng của cuộn dây là nạp năng lượng vào và truyền chúng đi ra. Máy biến áp có dây quấn bằng đồng nhận được sự tin tưởng của mọi người hơn vì dẫn điện tốt, độ bền và tuổi thọ cao.
  • Vỏ máy: được làm từ chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ, thép, tôn mỏng… Chức năng của vỏ máy là bảo vệ các linh kiện của máy ở bên trong.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến thế đông anh

Nguyên lý hoạt động của máy biến thế đông anh

Máy biến thế đông anh eemc hoạt động theo nguyên lý gì luôn là nỗi băn khoăn chung của các hộ gia đình. Theo các chuyên gia thì máy hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Thể hiện qua việc khi bạn đặt điện áp xoay chiều tại 2 đầu của cuộn dây sơ cấp thì sẽ xảy ra hiện tượng biến thiện từ thông ở trong cuộn dây. 

Từ thông sẽ qua cuộn sơ cấp, thứ cấp và xuất hiện suất điện động cảm ứng. Điều này sẽ làm thay đổi mức điện áp lúc ban đầu. 

Cụ thể như sau:

Dây quấn 1 có N1 vòng dây nối với điện áp U1: dây quấn sơ cấp

Dây quấn 2 có N2 vòng dây cung cấp điện cho Zt với điện áp U2: dây quấn thứ cấp.

Giả thiết máy biến thế đã cho là máy biến thế lý tưởng thì E1 = U1, E2 = U2

U1/U2 = E1/E2 = N1/N2 = k

Trường hợp bỏ qua tổn hao trong máy biến thế thì U1 x I1 = U2 x I2, U1/I2 = I2/I1 = k. 

  • Máy biến áp tăng áp: khi N2 > N1, U2 > U1, I2 < I1
  • Máy biến áp giảm áp: khi N2 < N1, U2 <U1, I2 > I1
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến thế đông anh

Nên mua máy biến thế ở đâu để đảm bảo chất lượng cao?

Công ty CP Chế tạo Máy biến áp Đông Anh tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp máy biến thế nổi tiếng nhất tại nước ta. Với phương châm hoạt động “Lấy lợi ích của khách hàng làm lợi ích của chính mình” đã giúp chúng tôi ngày càng lớn mạnh trên thị trường cung cấp máy biến thế hơn. 

Đến với đơn vị chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng mua máy biến thế đông anh chính hãng với giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành lên đến 3 năm. Trường hợp bạn mua máy với số lượng lớn thì sẽ được tăng chiết khấu giảm giá. Nhân viên tại đây cũng rất tận tâm, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn loại máy biến thế phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hơn.

Trên đây đã chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến thế đông anh. Hy vọng bạn đã nắm rõ hơn về thiết bị điện siêu hot này và còn chần chờ gì nữa mà không sắm cho gia đình mình ngay hôm nay. Tin rằng sản phẩm này sẽ giúp gia đình bạn có một cuộc sống tiện ích hơn. Hãy liên hệ với bienapdonganh.vn để được tư vấn và báo giá về các loại máy biến thế tại đơn vị chúng tôi.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *