Cách sử dụng thảm lót ô tô chất liệu cao su an toàn cần biết

Xế hộp đắt đỏ cần được chăm sóc cẩn thận, như căn nhà thứ 2 của tài xế. Xe cần được trang bị đầy đủ nội thất để việc lái xe an toàn, thoải mái nhất. Thảm lót sàn ô tô là phần quan trọng được nhiều tài xế quan tâm. Bởi thiết kế thảm lót có phù hợp hay không sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình lái xe an toàn, bảo vệ mặt sàn ô tô. Thảm cao su ô tô được sử dụng khá nhiều. Lựa chọn thảm lót ô tô với chất liệu cao su cần hiểu và sử dụng đúng cách. Dưới đây là một lưu ý nhỏ nhưng cần thiết mà chủ xế hộp nên quan tâm khi dùng thảm lót cao su.

Lắp đặt thảm cao su đúng với từng loại xe

Thảm lót sàn xe bằng cao su có giá thành khá rẻ, dễ dàng đặt mua ở nhiều đơn vị trực tiếp hay online. Nhiều người dùng chọn mua thảm cao su lót sàn ô tô bởi giá thành rẻ, sự tiện lợi và mẫu mã đa dạng. Nhưng trước khi sử dụng, cần nắm rõ các điểm lợi – hại của loại sàn này để có lựa chọn phù hợp:

  • Chất liệu cao su chống thấm, bảo vệ sàn khá tốt, khi được thiết kế kín, đảm bảo che phủ toàn bộ mặt sàn zin của ô tô.
  • Bề mặt cao su dễ dàng vệ sinh làm sạch. Với các thiết kế, gai hoặc lỗ tổ ong nổi sẽ giúp chất bẩn được giữ lại. Tuy nhiên, khả năng dấu bụi và chất bẩn lại không tốt. Một số thảm cao su thiết kế rối giúp dấu bụi lại hạn chế về khả năng vệ sinh làm sạch.
  • Thảm cao su được sản xuất từ nguyên liệu cao su non nguyên chất, an toàn và không gây mùi. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, với chất liệu cao su tổng hợp sẽ gây mùi khó chịu, ức chế thần kinh khi sử dụng trong không gian xe hầm nóng.

Nhìn chung, sản phẩm vấn được nhiều chủ xe lựa chọn, bởi giá thành rẻ, thiết kế đa dạng về kiểu dáng, màu sắc.

Lưu ý khi dùng thảm lót cao su trong xế hộp

Thảm lót cao su trên thị trường khá đa dạng, người dùng cần cân nhắc các sản phẩm chính hãng, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng tốt cho xe. Mua thảm lót cao su cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn loại thảm được sản xuất từ cao su non, chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng tốt nhất, an toàn cho sức khỏe.
  • Chọn kích thước thảm phù hợp với sàn xe, tốt nhất nên được cắt theo sàn xe, đo đạc kích thước tiêu chuẩn. Thảm cần có các chốt cài an toàn, bề mặt thảm chống trơn trượt tốt bảo vệ khu vực lái xe không bị kẹt phanh hay ga.
  • Chọn bề mặt thảm có gai hoặc rập nổi để giữ chất bẩn tốt. Với loại thảm gai, cần lựa chọn sản phẩm chính hãng, với quy trình gia công tiêu chuẩn, đảm bảo gai hoặc sợi rối song song, dễ dàng vệ sinh làm sạch.

Thảm lót cao su đa dạng về mẫu mã, nhiều kiểu dáng và tính năng cũng khác biệt. Chủ xe cần tìm hiểu kỹ về từng dòng để có lựa chọn phù hợp. Tiêu chí về tính an toàn, khả năng che phủ vẫn được ưu tiên hàng đầu. Lựa chọn thảm lót cao su chính hãng, đảm bảo chất liệu an toàn, không mùi độc hại cho người dùng khi sử dụng lâu dài. Tại thảm lót sàn ô tô-https://thamlotchanoto.com, khách hàng có thể tham khảo nhiều mẫu thảm lót cao su cao cấp, được thiết kế theo xe. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ mua và dùng thảm lót xe ô tô đúng cách.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *