Các yếu tố cần quan tâm khi mua laptop cũ giá rẻ

Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, việc mua laptop cũ giá rẻ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để mua được laptop cũ giá rẻ mà chất lượng tốt cần quan tâm đến các yếu tố nào thì không phải bạn trẻ nào cũng biết. Do đó, hôm nay, laptopcu.com sẽ chia sẻ một số các yếu tố quan trọng bạn nên biết để mua được laptop cũ chất lượng tốt và đáp ứng được các yêu cầu trong học tập cũng như trong công việc nhé!

Một số yếu tố cần quan tâm khi mua laptop cũ giá rẻ

Xác định mục đích sử dụng laptop cũ giá rẻ

Việc bạn xác định mục đích rất quan trọng để lựa chọn laptop cũ phù hợp với nhu cầu của mình. Hầu hết những laptop cũ giá rẻ thường nhằm vào các đối tượng sinh viên, dân văn phòng hoặc các đối tượng chỉ phục vụ cho các nhu cầu lướt web để tìm kiếm thông tin. Sau khi xác định được mục đích sử dụng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn laptop cũ phù hợp đến từ các thương hiệu như Dell, Asus, Lenovo,…

Độ lớn màn hình của laptop cũ giá rẻ

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng, bạn sẽ tiến hành lựa chọn laptop cũ giá rẻ dựa theo độ lớn của màn hình. Đối với những bạn thường xuyên đi công tác xa hoặc với nhu cầu chỉ lướt web, nghe nhạc thì bạn nên chọn laptop mini có độ lớn màn hình là 11 đến 12 inch.

Còn đối với bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng thì nên chọn laptop cũ có độ lớn màn hình 13 đến 14 inch. Với kích thước rộng rãi cũng như được trang bị bộ nhớ Ram, bộ nhớ tốt sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm việc của mình hơn. Tuy laptop cũ giá rẻ này không thật sự mạnh mẽ nhưng chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu làm việc của bạn cũng như giúp bạn có những phút giây giải trí với các trò chơi game tầm trung.

Đối với các bạn sinh viên thì nên chọn laptop cũ giá rẻ có độ lớn màn hình là 14inch để đáp ứng được các yêu cầu trong học tập

Bàn phím và touchpad của laptop cũ giá rẻ

Dù là mua laptop cũ giá rẻ nhưng bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố bàn phím và touchpad. Bởi trường hợp không kiểm tra trước khi mua mà bàn phím có tình trạng bị lỗi hoặc kẹt thì bạn chắc chắn khó làm việc hoặc gõ văn bản được. Do đó, hãy kiểm tra độ nhạy cũng như tình trạng hoạt động của bàn phím thông qua phần mềm Keyboard Test nhé!

Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra xem kích cỡ bàn phím có phù hợp với bàn tay mình cũng như Touchpad có hoạt động trơn tru không để thao tác gõ văn bản được diễn ra nhanh chóng hơn. Theo các khảo sát của các chuyên gia thì dòng laptop cũ đến từ thương hiệu Dell, Lenovo, Apple là những laptop cũ có bàn phím được đánh giá là tốt nhất và hoạt động rất mượt mà, trơn tru.

Bài viết trên đã chia sẻ các yếu tố cần quan tâm khi mua laptop cũ giá rẻ. Qua đó, hy vọng bạn đã biết cách chọn mua cho mình chiếc laptop cũ phù hợp. Chúc các bạn luôn học tập tốt với laptop cũ mình đã chọn nhé!

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *