Các nguyên tắc quan trọng trong thiết kế in ấn catalogue

Catalogue thường được dùng để giới thiệu và quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ tới khách hàng. Do đó, một cuốn catalogue chất lượng sẽ giúp khách hàng tiện lợi trong việc tra cứu và thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp hơn. 

Tuy vậy, khi thiết kế in ấn catalogue, các designer cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản gì để đảm bảo tạo ra sản phẩm catalogue chất lượng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những nguyên tắc này để các designer có thể tham khảo nhé!

Designer cần tuân thủ các nguyên tắc gì trong thiết kế in ấn catalogue?

Đặt thông điệp ở trang bìa của cuốn catalogue

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trong thiết kế in ấn catalogue. Bởi nó truyền tải được thông điệp quảng cáo tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Hầu hết khách hàng đều không có nhiều thời gian để nghiên cứu hết cuốn catalogue. Nên nếu bạn đang đặt thông điệp ở trang bìa cuốn catalogue thì chứng tỏ bạn đã có 80% cơ hội bán được sản phẩm của công ty mình. 

Sử dụng hình ảnh chất lượng và mang tính biểu đạt cao

Theo các chuyên gia marketing, hình ảnh có độ sắc nét và mang tính biểu đạt cao là giá trị của cuốn catalog. Do đó, việc các designer sử dụng hình ảnh chất lượng trong cuốn catalog chính là điều mà doanh nghiệp mong muốn để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình tới khách hàng hơn. Đồng thời kích thích họ mua sắm và lan tỏa hình ảnh thương hiệu công ty hiệu quả. 

Luôn chú thích cho mỗi bức ảnh trong cuốn catalogue

Khi thiết kế in ấn catalogue, các designer cần chú thích cho mỗi hình ảnh. Bởi bất kỳ khách hàng khi xem hình ảnh trong cuốn catalogue đều muốn biết nó là gì? Do đó, việc designer thêm chú thích cụ thể cho mỗi hình ảnh như là lời chào tới các khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm của họ hơn. 

Các designer nên chú thích cho mỗi hình ảnh ở trong cuốn catalogue

Sắp xếp bố cục trong cuốn catalogue rõ ràng 

Khi thiết kế catalogue, các designer nên nhận ra đâu là nội dung chính và phụ để thiết kế sao cho phù hợp. Đừng ngại bỏ những chi tiết màu mè, thay vào đó, hãy tập trung và lợi ích sản phẩm, thời hạn sử dụng, kinh nghiệm hay giấy chứng nhận chất lượng. Điều đó sẽ thể hiện sự uy tín và chuyên nghiệp của doanh nghiệp tới khách hàng hơn. 

Sử dụng phần mềm thiết kế catalogue

Để có được bản thiết kế catalogue ấn tượng, các designer nên sử dụng các phần mềm thiết kế. Cụ thể về một số in ấn catalogue đơn giản và phổ biến nhất như sau: 

  • Phần mềm Powerpoint: Đây là phần mềm quá quen thuộc với mọi người. Phần mềm này giúp các designer dễ dàng tạo nên những bản thiết kế catalogue đơn giản với ý tưởng riêng của mình. 
  • Phần mềm Corel Draw: Đây là phần chứa nhiều hình vẽ đa dạng và font chữ nên giúp các designer thỏa sức sáng tạo để tạo ra những cuốn catalog ấn tượng và độc đáo nhất. 
  • Phần mềm Adobe Illustrator: Đây là phần mềm dễ căn chỉnh kích thước khi thiết kế và in ấn catalogue sao cho phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm này còn có màu sắc chuẩn nét khi in ra nên được rất nhiều designer lựa chọn.

Các designer nên sử dụng phần mềm thiết kế khi thiết kế catalogue

Trên đây đã chia sẻ các nguyên tắc quan trọng trong thiết kế in ấn catalogue. Qua đó, để sở hữu những cuốn catalogue độc đáo, ấn tượng thì các doanh nghiệp hãy đồng hành cùng đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và in ấn catalogue có bề dày kinh nghiệm như In Hồng Đăng. Đây là đơn vị có hơn 10 năm hoạt động và được nhiều doanh nghiệp tại miền Bắc tin tưởng nên sẽ mang tới cho bạn những cuốn catalogue mang đậm dấu ấn riêng nhất. 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *