Bệnh tự kỷ có chữa được không?

Bệnh tự kỷ là căn bệnh không hiếm gặp trong xã hội. Nó có thể xảy đến với mọi đối tượng, từ già đến trẻ. Đặc biệt, bệnh phổ biến nhất là đối với trẻ em. Những trẻ mắc bệnh tự kỷ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng càng ngày càng xấu, sa sút tinh thần và sống khép kín. Vậy bệnh tự kỷ có chữa được không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.

Khó khăn của những người mắc bệnh tự kỷ

  • Tự kỷ là những rối loạn phát triển của não bộ. Dẫn đến các biểu hiện như: không biết giao tiếp bằng lời nói và hành động; không biết thể hiện cảm xúc, không phản xạ. Nhiều hành động thường ngơ ngác, lặp lại không chủ đích.
  • Những người mắc chứng bệnh tự kỷ thường sống khép kín, chỉ sống với thế giới của riêng mình. Và đa số họ không thích bị làm phiền, không thích tiếp xúc với thế giới bên ngoài và bất cứ ai, kể cả những người thân trong gia đình. Họ không thích làm những điều mà họ không muốn.
  • Một trong những khó khăn lớn nhất của người mắc chứng bệnh tự kỷ là bị rối loạn giác quan (rối loạn những nhạy cảm về giác quan, về ngưỡng cảm giác). Những môi trường ồn ào, có quá nhiều người xung quanh. Hoặc có nhiều người làm phiền sẽ khiến họ không thể chịu được. Đối với trẻ em thường có biểu hiện la hét để cảnh báo là không hài lòng.
  • Người bị tự kỷ có khó khăn rõ rệt về ngôn ngữ và nhận thực. Người bệnh thường có nhận thức hạn hẹp và ngôn ngữ bị hạn chế. Thiếu kĩ năng thương lượng giao tiếp để đạt hiệu quả.

Bệnh tự kỷ có chữa được không?

  • Thực chất, việc chữa bệnh tự kỉ không quá khó khăn như những chứng bệnh tâm thần phân liệt. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh chắc chắn sẽ khỏi. Trong tây y, chứng tự kỷ được xem là chứng rối loạn, không phải bệnh. Cần phải được giáo dục, dạy dỗ chứ không điều trị bằng thuốc.
  • Còn trong đông y, bệnh tự kỷ lại được điều trị rất tốt bằng cách tác động lên huyệt vị, kinh lạc. Người bị bệnh tự kỷ thường được điều trị bằng phương pháp kết hợp nhiều kĩ thuật khác nhau. Cùng với đó, để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất, cần kết hợp với các chuyên gia tâm lý trong quá trình điều trị.
  • Việc bệnh tự kỷ có chữa được không cũng còn phụ thuộc vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh. Những người bị tự kỷ chỉ mới ở dạng nhẹ, biểu hiện chỉ là khó giao tiếp, khó hòa nhập với mọi người. Những người bệnh này nếu phát hiện sớm thì tỷ lệ chữa khỏi là 100%.
  • Nhưng những người mắc bệnh nặng hơn và để trong thời gian quá dài mới tìm cách chữa trị. Thì việc điều trị lúc này cần phải kiên trì nhiều đợt trong năm. Cho đến khi người bệnh tự chăm sóc tốt bản thân của mình.

Bệnh tự kỷ có chữa được không còn phụ thuộc vào việc bạn chọn được cách điều trị phù hợp hay không. Hãy tìm đến những cơ sở uy tín nhất để được thăm khám, tư vấn cách điều trị kịp thời quý vị nhé. Viện tâm lý và tâm thần học Việt – Pháp sẽ là nơi xứng đáng và an toàn nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Những chuyên gia tâm lý/ bác sỹ tâm lý đầu ngành có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn tại Việt Pháp họ sẽ cùng bạn chia sẻ, tìm ra những phương pháp điều trị bệnh tự kỷ quả nhất. Bạn sẽ nhanh chóng tháo gỡ được những khó khăn, rắc rối trong vấn đề tâm lý. Chọn Việt Pháp chưa bao giờ là sai lầm!

 

 

 

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *