5 Sai lầm sử dụng robot hút bụi người dùng hay gặp phải

Robot hút bụi là một trong những thiết bị điện tử thông minh được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên bạn có đang dùng robot hút bụi đúng cách? Việc dùng robot hút bụi đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của robot và tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có. Vì vậy với những thông tin mà robothutbui.vn chia sẻ sau đây, bạn hãy đừng bỏ qua nhé.

Sai lầm 1: Không thường xuyên sử dụng robot hút bụi

Bạn lo lắng rằng việc cho robot hoạt động liên tục và thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến pin và tuổi thọ của thiết bị? Nếu bạn đang có suy nghĩ này thật sai lầm. Bởi khi robot không được dùng thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến pin mà các linh kiện bên trong lâu ngày cũng bị liên lụy dẫn đến robot nhanh bị hỏng hơn.

Sai lầm 2: Không thường xuyên vệ sinh robot hút bụi

Robot hút bụi có khả năng hút sạch mọi bụi bẩn, tóc rối, thậm chí là lông thú cưng trong nhà. Và để đảm bảo sàn nhà của bạn luôn sạch sẽ thì việc vệ sinh định kỳ robot hút bụi thường xuyên rất quan trọng. Do đó nếu bạn quên mất điều này, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc của robot mà còn có thể khiến robot bị ngừng hoạt động do quá nhiều bụi bẩn hay tóc rối mắc kẹt vào chổi lau.

Sai lầm 3: Sử dụng bất kỳ cổng sạc nào cho robot

Bất kỳ robot hút bụi nào cũng sử dụng sạc riêng cho mình. Chính vì vậy khi sử dụng robot hút bụi, bạn tuyệt đối không nên dùng chung phụ kiện hay sử dụng bất kỳ lại sạc nào cho cổng sạc robot. Bởi điều này sẽ không đảm bảo khả năng tương thích giữa sạc và thiết bị và nguy cơ dẫn đến chai pin, tuổi thọ robot hút bụi giảm sút là điều không tránh khỏi.

Sai lầm 4: Robot hút bụi đặt ở vị trí nào cũng được

Đa số các mẫu robot hút bụi hiện nay đều có khả năng tự quay về dock sạc khi gần hết pin. Chính vì vậy vị trí đặt dock sạc vô cùng quan trọng. Cho nên nếu bạn không chú ý điều này và đặt dock sạc ở vị trí có nhiệt độ quá cao hoặc ẩm ướt, điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi nó rất dễ làm pin robot hút bụi bị hỏng, thậm chí là robot hút bụi có thể cháy nổ bất cứ lúc nào. Do đó khi lựa chọn vị trí đặt dock sạc, bạn hãy lựa chọn những vị trí rộng rãi và khô ráo. Tốt nhất nhiệt độ nên giao động từ 0-40 độ C.

Sai lầm 5: Không quan tâm đến thời gian sạc của robot hút bụi

Tùy vào từng mẫu robot hút bụi mà sẽ có thời gian sạc pin khác nhau. Mặc dù hiện nay đa số các mẫu robot hút bụi trên thị trường thường chủ động quay về dock sạc khi gần hết pin và không cần bạn hỗ trợ. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến thời gian sạc pin của robot. Nếu thời gian sạc quá nhanh hoặc quá chậm, người dùng cần phải xem lại, bởi điều này chứng tỏ pin đã có dấu hiệu bị chai. Và để đảm bảo năng suất làm việc của robot, bạn cần thay pin mới cho thiết bị.

Tạm kết

Nếu bạn đang mắc phải những sai lầm trên hãy khắc phục nó ngay nhé. Bởi việc sử dụng sai cách tiếp diễn thường xuyên sẽ làm cho robot hút bụi nhanh bị hỏng, cũng như làm bạn mất chi phí để mua lại thiết bị mới vô cùng tốt kém. Do đó với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua. Ngoài ra nếu bạn đang băn khoăn không biết robot lau nhà loại nào tốt, mua robot hút bụi chính hãng ở đâu…hãy liên hệ ngay với robothutbui.vn. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *