14 lầm tưởng về SEO cần loại bỏ cho năm 2022

Khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, Internet vẫn còn sơ khai. Chúng tôi đã thấy nhiều thay đổi mạnh mẽ kể từ khi Google nổi lên như một công cụ tìm kiếm thống trị và họ tiếp tục thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của nó hàng ngày. Mỗi lần thay đổi thuật toán thường xuyên có thể làm rung chuyển toàn bộ ngành công nghiệp SEO. Doanh thu liên tục trong những gì hiệu quả và những gì không có thể tạo ra huyền thoại SEO và khiến chúng lưu hành.

Sự thật là thuật toán của Google là độc quyền, khiến không ai khác ngoài Google có thể biết chắc chắn 100% cách thức hoạt động chính xác của nó. Phần lớn những gì chúng ta biết đều đến từ một lượng lớn dữ liệu và kết quả mà chúng ta đã rút ra kết luận của riêng mình.

Để đạt được điều này, nhiều người vẫn đang bắt kịp thời đại và bây giờ chỉ đang tìm hiểu những gì đòi hỏi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Với rất nhiều năm thay đổi, có nghĩa là có rất nhiều huyền thoại SEO được lưu hành. Bài viết này sẽ phá vỡ một vài trong số những lầm tưởng về SEO này để bạn có thể tin tưởng vào việc tạo ra một chiến lược SEO đáng tin cậy cho năm 2022.

# 1- “Ai cũng có thể làm SEO.”

Niềm tin rằng bất kỳ ai cũng có thể làm SEO là đúng theo nghĩa mà bạn có thể nói “Ai cũng có thể là bác sĩ.” Chắc chắn rằng, nếu bạn làm việc chăm chỉ, học tập chăm chỉ và học những gì bạn cần biết, bạn có thể trở thành bất cứ điều gì bạn muốn trở thành. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng một cá nhân chưa được đào tạo và thiếu kinh nghiệm có khả năng như một chuyên gia SEO, thì đây là một sai lầm lớn về SEO. 

Bất kỳ ai cũng có thể học SEO và ở mức cơ bản, hiểu các khái niệm và thậm chí áp dụng các nguyên tắc cơ bản của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Giống như bất kỳ kỹ năng nào bạn thực hành, có một đường cong học tập để mong đợi nơi bạn được đảm bảo sẽ mắc sai lầm và gặp phải những tình huống mà chỉ có kinh nghiệm và kiến ​​thức mới có thể giải quyết được.

Google khuyên bạn nên sử dụng các chuyên gia tư vấn SEO

Khi bạn đang làm việc trên một website giúp bạn kiếm được tiền, một số thứ tốt nhất nên để các chuyên gia làm. Bản thân Google khuyến nghị rằng mọi chủ sở hữu website ít nhất nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia.

Hình ảnh hướng dẫn khởi động của Google khuyến nghị việc thuê các SEO chuyên nghiệp (một trong những lầm tưởng về SEO đang bị phá vỡ đối với bất kỳ ai cũng có thể làm SEO)Nguồn hình ảnh: Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu SEO của Google

Có những sai lầm mà một người thiếu kinh nghiệm có thể mắc phải sẽ khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá đắt hơn so với việc thuê một chuyên gia ngay từ đầu. 

Ví dụ: xây dựng backlink có thể cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không tuân theo các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất của Google. Nếu bạn đang sử dụng các từ tương tự như văn bản liên kết để liên kết đến các trang của mình, bạn có thể vượt quá trang 10 của kết quả tìm kiếm do hình phạt của bộ lọc thuật toán.

Tối ưu hóa tiềm năng kiếm tiền của bạn

Điều hướng xung quanh các thảm họa tiềm ẩn chỉ là một mặt của phương trình. Khía cạnh khác của việc thuê một chuyên gia SEO có kinh nghiệm là họ biết cách khai thác tối đa website của bạn. SEO là một nỗ lực liên tục trong đó thực hiện các điều chỉnh nhỏ để tăng thêm vài phần trăm ở đây và ở đó sẽ tạo ra thêm rất nhiều doanh thu.

Ví dụ: nếu bạn biết cách tạo Rich Result, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp lên một vài điểm phần trăm. Nếu từ khóa của bạn nhận được hàng nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng, điều này chuyển thành một lượng doanh thu bổ sung khổng lồ.

Luca Tagliaferro đã xuất bản nghiên cứu điển hình của mình về sự khác biệt trong tỷ lệ nhấp khi thêm Rich Result Câu hỏi thường gặp vào một trong các trang của anh ấy. Một đoạn mã nhỏ dẫn đến số lần nhấp nhiều hơn 1,5 lần.

Biểu đồ hiển thị kết quả của một nghiên cứu điển hình về đoạn mã chi tiết về cách những cải tiến nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn, điều này phá vỡ lầm tưởng về SEO rằng ai cũng có thể làm SEO.

Thuê chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất

Bạn sẽ không yêu cầu người bán thịt ở địa phương tẩy nốt ruồi trên cơ thể bạn chỉ vì anh ta giỏi dao kéo. 

qua GIPHY

Bạn yêu cầu một chuyên gia để loại bỏ nó. 

Theo cách tương tự, bạn sẽ không yêu cầu một nhân viên CNTT (hoặc nhà thiết kế web về vấn đề đó) đưa ra chiến lược SEO cho doanh nghiệp của bạn. Họ có thể biết một hoặc hai điều về SEO nhưng khi nói đến việc tận dụng tối đa SEO, đó là một quá trình tốt nhất nên dành cho các chuyên gia.

# 2- “SEO chủ yếu là tối ưu hóa từ khóa.”

Huyền thoại này cũng có thể được hiểu là “SEO là tất cả về xếp hạng” hoặc “SEO chủ yếu là về tạo khách hàng tiềm năng .” Sự thật là SEO bao gồm một phân khúc lớn của Digital marketing. Hầu hết mọi người không nhận ra SEO sâu rộng như thế nào khi nói đến bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, khiến tuyên bố này trở thành một huyền thoại SEO hoàn chỉnh.

Vậy chính xác thì SEO là gì? Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình làm cho một thuộc tính web có nhiều khả năng được công cụ tìm kiếm hiển thị hơn cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. SEO không chỉ là xếp hạng, tạo khách hàng tiềm năng hoặc tối ưu hóa từ khóa. 

Hình ảnh thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của SEO

Nó bao gồm phân tích cạnh tranh, cải tiến kỹ thuật, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, nghiên cứu từ khóa, xây dựng backlink, quan hệ công chúng, mạng, tạo doanh thu, tạo nội dung, tối ưu hóa tại chỗ và ngoài website và danh sách tiếp tục.

SEO đóng một vai trò trong hầu hết các khía cạnh của việc tạo ra doanh thu từ website, phương tiện social media, Content marketing và / hoặc quảng cáo trả tiền của bạn.

# 3- “Nhiều liên kết tốt hơn nhiều nội dung hơn.”

Có một thời gian khi các website có nhiều liên kết xếp hạng cao nhất trên Google. Nhiều người làm SEO phản ánh về thời gian này giống như thời kỳ Wild West khi những kẻ ngoài vòng pháp luật có thể thoát khỏi việc vi phạm pháp luật.

Trong thời kỳ này, các hệ thống phần mềm đã được phát triển để xây dựng hàng nghìn liên kết chỉ trong một đêm, giúp cho việc chơi game của hệ thống trở nên dễ dàng. 

Hình ảnh của SEOnukeTNG như một ví dụ về phần mềm tự động hóa

Phương pháp xếp hạng này đã bị loại bỏ bởi một loạt các bản cập nhật (Penguin Update) và các tiến bộ công nghệ cho phép Google đánh giá chất lượng của các backlink. 

Số lượng liên kết không còn là biến số duy nhất trong phương trình xếp hạng .

Điều đúng là bạn càng có nhiều liên kết chất lượng thì các trang của bạn càng có nhiều quyền. 

Cụm từ quan trọng ở đây là chất lượng . 

Nếu có bất kỳ liên kết không tự nhiên hoặc liên kết không liên quan nào, chúng sẽ bị bỏ qua. Nếu có quá nhiều liên kết chất lượng kém, thẩm quyền và độ tin cậy của website của bạn sẽ bị giảm giá trị.

Điều này được phản ánh trong xếp hạng của bạn và khả năng hiển thị tìm kiếm tổng thể.

Nội dung vẫn là vua

Nếu nội dung của bạn được viết cho người dùng và nhận được mức độ tương tác tốt, các backlink sẽ đến một cách tự nhiên. Nếu bạn vận động để có được các backlink đến nội dung tốt, quá trình này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Tốt hơn là có nhiều nội dung chất lượng hơn trên website của bạn mà người dùng đang đọc qua hơn là có các backlink đến các trang được viết kém. Vào cuối ngày, ngay cả khi các trang của bạn cố gắng đưa nó lên trang đầu tiên của Google do các backlink của bạn, nó sẽ không ở đó lâu nếu nội dung của bạn không đáp ứng mục đích tìm kiếm .

# 4- “Nội dung dạng dài xếp hạng cao hơn nội dung dạng ngắn.”

Một quan niệm sai lầm trong cách xuất bản nội dung vượt trội hơn những gì xếp hạng là làm cho nội dung dài hơn các trang cạnh tranh. Sự thật là số lượng từ không phải là thứ làm cho một phần nội dung tốt hơn một phần khác. Trên thực tế, số lượng từ không phải là một yếu tố xếp hạng.

Điều mang lại lợi ích cho quan điểm này là khi tạo ra một phần nội dung dài hơn, bạn buộc phải đi sâu hơn vào chi tiết hoặc bao gồm nhiều chủ đề hơn trong trang. Tùy thuộc vào từ khóa của bạn, bạn càng có thể cung cấp nhiều thông tin hơn cho đối tượng của mình, thì bạn càng có thể đáp ứng mục đích tìm kiếm tốt hơn.

Khả năng đáp ứng ý định tìm kiếm là điều mà các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao nhất khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Nếu truy vấn tìm kiếm là một tìm kiếm thông tin có nhiều cấp độ sâu cho câu trả lời, thì việc tạo một bài viết chi tiết hơn sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn.

Mặt khác, nếu truy vấn tìm kiếm không yêu cầu độ sâu để đáp ứng mục đích tìm kiếm, thì việc tạo một bài viết dài hơn sẽ là một bài tập vô ích.

Tại sao huyền thoại này rất khó hiểu

Xu hướng chung đã trở thành chuẩn mực là nội dung ngày càng dài hơn. Kết quả tìm kiếm trang đầu tiên trung bình là 1890 từ.

Số từ trung bình của 10 trang xếp hạng hàng đầu

Có bằng chứng cho thấy Google coi trọng độ sâu, nhưng nó phải được thực hiện đúng với mục đích của người dùng khi thực hiện truy vấn. Điều đặc biệt không phải là số lượng từ xác định liệu một trang có chất lượng tốt hơn hay không, mà là khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng.

# 5- “Có một công thức bí mật để xếp hạng một website.”

Nhiều người tin rằng có một loại nước sốt bí mật hoặc một loại viên đạn ma thuật nào đó sẽ xếp hạng một website. SEO hoàn toàn ngược lại về tính minh bạch. Không có bí mật nào khi nói đến việc tạo traffic hoặc cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm.

Tính minh bạch mang lại giá trị tốt nhất

Các nhà tư vấn SEO tốt nhất có thể chia nhỏ chiến lược SEO sao cho phù hợp với khách hàng. Khái niệm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ở dạng đơn giản nhất là tạo ra nội dung tuyệt vời mà người dùng đang tìm kiếm và đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung đó cho các cụm từ tìm kiếm cụ thể.

Các chiến lược và chiến thuật mang lại kết quả lâu dài không phải là bí mật. Bất cứ điều gì nghe giống như một viên đạn ma thuật đều nên được bỏ qua vì thời hạn sử dụng của những thứ như vậy – thứ thường rơi vào lĩnh vực của SEO mũ đen.

Thực hành SEO mũ trắng

SEO mũ trắng là thực hành tuân thủ các phương pháp hay nhất của Google khi phát triển một website. xây dựng backlink được thực hiện tốt nhất thông qua bất kỳ phương tiện nào cho phép website tích lũy các backlink tự nhiên và chất lượng cao.

Không có gì thay thế cho việc sản xuất nội dung chất lượng và xây dựng natural link.

Bất kỳ thứ gì khác đều tồn tại trong thời gian ngắn và có thể làm hỏng chất lượng website của bạn.

# 6- “SEO là hoạt động“ một lần ”.”

Nhiều người nhầm lẫn về quá trình SEO và những gì nó thực sự làm theo thời gian. Người ta thường nghe ai đó yêu cầu tối ưu hóa website của họ nghĩ rằng đó sẽ là công việc chỉ làm một lần. 

Đây hoàn toàn là một huyền thoại SEO! Quá trình SEO là nhiều lớp và nhiều chiều.

SEO là một hoạt động một lần là một huyền thoại SEO hoàn chỉnh vì nó có nhiều lớp và là một quá trình lâu dài

Tối ưu hóa trên trang là một trong một số khía cạnh khác nhau trong việc phát triển nội dung của website để thúc đẩy traffic. Có bốn nhóm lớn mà bạn có thể gắn nhãn là một phần của quá trình SEO để phát triển nội dung ; nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung tối ưu hóa trên trang và xây dựng backlink. 

Ahrefs đã mất bốn năm để xây dựng blog của họ để thu hút lượng truy cập lớn. Họ đã có thể đạt được thành công to lớn như vậy trong việc thúc đẩy traffic bằng cách xuất bản Evergreen content, hàng đầu và sau đó xếp hạng nó lên đầu kết quả tìm kiếm.

Tăng trưởng lưu lượng truy cập Ahrefs với nội dung thường xanh

Điều đó thậm chí không liên quan đến mặt kỹ thuật của SEO để sản xuất và duy trì một website hoạt động tốt.

Và chúng tôi đã không đề cập đến khía cạnh giám sát và theo dõi của SEO để từng bước cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm, chất lượng traffic và chuyển đổi. 

SEO không phải là một hoạt động thực hiện và hoàn thành và không có gì là ngắn hạn cho một khoản đầu tư dài hạn.

# 7- “Đảm bảo 100% xếp hạng ở vị trí số 1 trên Google.”

Hãy bắt đầu bằng cách nói rằng trừ khi bạn sở hữu Google, không thể đảm bảo vị trí số 1 một cách chắc chắn 100%. Các công cụ tìm kiếm luôn thay đổi và không ai ngoài Google có thể giải thích cho những thay đổi trong thuật toán có thể dẫn đến việc tăng hoặc giảm thứ hạng của website.

Phải nói rằng, có thể ước tính thứ hạng dựa trên kinh nghiệm trong ngành hoặc kinh nghiệm xếp hạng từ khóa của chính nó. Bất kỳ ai không kiểm soát Google đều không thể đảm bảo 100% xếp hạng số 1, tuy nhiên, một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm có thể suy đoán xếp hạng ở mức độ chính xác gần như – đặc biệt nếu họ đã làm điều đó trước đây.

FYI, việc ước tính nhập mười kết quả hàng đầu dễ dàng hơn nhiều so với việc đoán mất bao lâu để website của bạn xuất hiện đầu tiên trên Google .

# 8- “Tốt hơn là thuê một công ty SEO trong thành phố của bạn.”

Cái hay của SEO là nó có thể được thực hiện từ bất cứ đâu. Các thuộc tính kỹ thuật số có thể được truy cập và làm việc từ mọi nơi trên thế giới. Vị trí của Công ty SEO của bạn không quan trọng nếu họ có kinh nghiệm và giỏi những gì họ làm.

Chọn công ty SEO của bạn vì những lý do phù hợp

Lựa chọn công ty SEO phù hợp nên dựa trên một số yếu tố như kinh nghiệm, giới thiệu, kết quả và danh tiếng. Nếu bạn đang ở Toronto và bạn có sự lựa chọn của ABC SEO Company Toronto hoặc. Rand Fishkin, Thuật sĩ SEO của Moz (anh ấy rất quan trọng trong lĩnh vực SEO nhưng có trụ sở tại Seattle nếu bạn chưa biết), bạn sẽ chọn ai?

Hãy để tôi giúp bạn với một trong những người bạn chọn huyền thoại của SEO, Rand Fishkin. Tại sao? Bởi vì Rand Fishkin sẽ biến website của bạn thành một con quái vật kiếm tiền. Vậy nếu bạn trả thêm tiền hàng tháng thì sao. Nếu bạn biết thu nhập của mình sẽ tăng 30% vào cuối năm, liệu bạn có nên đầu tư số tiền vào một điều chắc chắn không?

Bỏ những cách kinh doanh truyền thống

Vị trí có thể có lợi cho một số người để yên tâm. Thật vui khi biết bạn có thể chạy và đập cửa một công ty nếu bạn cần đi tìm họ. Vào cuối ngày, bạn nên quyết định thuê một công ty SEO vì những lý do phù hợp để bạn sẽ không bao giờ cần phải đập cửa với họ.

Giải quyết các cuộc họp thu phóng nếu bạn là kiểu người truyền thống thích gặp mặt trực tiếp. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn cũng cần phải phát triển theo thời gian. website của bạn sống trong một không gian ảo nên khoảng cách không có ranh giới khi nói đến việc lựa chọn công ty phù hợp cho doanh nghiệp của bạn .

# 9- “Dịch vụ SEO giá rẻ giúp bạn tiết kiệm tiền.”

Tìm đúng người làm việc trên website của bạn với mức giá phù hợp là một yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Không có vấn đề gì khi chọn một công ty SEO ít tốn kém hơn một công ty khác nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dịch vụ SEO không hề rẻ . Việc chọn một công ty SEO vì họ cung cấp dịch vụ SEO giá rẻ có thể khiến bạn tốn kém hơn về lâu dài.

Không có cái gì gọi là dịch vụ SEO giá rẻ - chúng là một trong những sai lầm SEO cần tránh khi chọn một công ty SEO

Gieo nhân nào gặp quả nấy. Hãy cảnh giác với các dịch vụ SEO giá rẻ, vì chúng không bao gồm những lợi ích tương tự khi thuê một công ty SEO thực hiện tất cả những điều phù hợp cho website của bạn. Có hàng ngàn “chuyên gia SEO” sẽ cung cấp cho bạn mức giá quá tốt đến mức không thể tin được. Nhiều dịch vụ trong số này sẽ gửi website của bạn đến các thư mục chất lượng thấp hoặc liên kết website của bạn với mạng blog riêng của họ, cả hai điều này sẽ làm hỏng website của bạn theo thời gian.

Những công ty này có thể làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn và gây hại cho website của bạn nhiều hơn là tốt. Không có gì thay thế cho một buổi đánh giá và chiến lược website chuyên nghiệp, chính xác với chuyên gia SEO . Tại sao lại để tương lai của công việc kinh doanh của bạn vào tay của một người không có tài liệu tham khảo tốt hoặc danh tiếng mạnh để đạt được kết quả tốt?

Nếu bạn làm việc với công ty SEO phù hợp, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với khi không có họ. Đó là lý do bạn thuê một chuyên gia cho các dịch vụ này. Chúng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn thông qua việc lập kế hoạch và thực hiện chiến lược.

Không có lối tắt khi nói đến SEO. Đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn có đủ năng lực khi tiến hành công việc cuối cùng sẽ làm tăng doanh thu mà website của bạn tạo ra.

# 10- “Tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau.”

Tuy nhiên, đối với con mắt chưa được đào tạo, điều này có vẻ giống như trường hợp này, nó không thể khác xa sự thật. Một số backlink sẽ giúp ích cho website của bạn, một số backlink không ảnh hưởng đến website của bạn và các backlink sẽ gây hại cho website của bạn. Biết cách phân biệt sự khác biệt có thể tạo ra tác động rất lớn đến khả năng hiển thị tìm kiếm trên website của bạn.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đã bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ phát triển phần mềm POS tùy chỉnh cho các cửa hàng bán lẻ. Bạn có muốn liên kết đến website của mình từ Entrepreneur.com không

Trang chủ doanh nhân

hoặc từ hời hợt.ca?

Trang chủ bóng bay mặc cả

Trước hết, Bargain Balloons (vâng, đó là một website thực sự) thậm chí không nằm trong thị trường ngách của bạn. Nó không liên quan đến sản phẩm của bạn và do đó một liên kết từ chúng sẽ bị bỏ qua. Trên thực tế, nếu bạn tiếp tục nhận được các liên kết từ các website như vậy, website của bạn sẽ bắt đầu mất khả năng hiển thị tìm kiếm. Google sẽ hạ cấp độ tin cậy của website của bạn và đẩy nó trở lại trong kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, một liên kết từ Entrepreneur.com là một liên kết đáng kinh ngạc để có được. Đây không chỉ là backlink từ một website chuyên về nội dung doanh nhân, mà đối tượng bao gồm những loại khách truy cập chính xác mà bạn muốn trên website của mình.

Một liên kết từ Doanh nhân sẽ gửi các chủ doanh nghiệp nhỏ khác đến website của bạn mà trong nhiều trường hợp sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn. 

Đây là chiến thắng lớn đầu tiên. 

Thứ hai là khối lượng lớn traffic mà website tạo ra. website của bạn sẽ nhận được một sự gia tăng đáng kể về traffic giới thiệu cho thời gian tồn tại của bài viết mà liên kết của bạn có trên đó.

Phần thưởng lớn cuối cùng là Entrepreneur.com có ​​quyền quản lý tên miền lớn. Một liên kết từ họ sẽ chuyển quyền quản lý miền đến website của riêng bạn, giúp bạn có nhiều khả năng xếp hạng hơn.

Hình ảnh sau đây là một ví dụ trực quan về lý thuyết Xếp hạng trang của Google. Nó cho thấy cách tất cả các website được gán giá trị PageRank riêng của chúng, mà Google sử dụng trong thuật toán xếp hạng của mình.

Tất cả các liên kết chắc chắn không được tạo ra bằng nhau.

Xem xét loại website mà liên kết đến từ

Một yếu tố khác cần xem xét là các loại liên kết khác nhau tồn tại . Trước hết, có các backlink theo dõi và không theo dõi. Một liên kết sau chuyển quyền hạn miền, một liên kết nofollow thì không. 

Bên cạnh đó chi tiết rất quan trọng này cũng là vấn đề về các liên kết đến từ đâu. 

Một liên kết từ một danh bạ sẽ không có cùng trọng lượng với một liên kết từ một doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Có một giá trị được gán cho một liên kết theo mức độ dễ dàng tương đối mà nó có thể nhận được. Bất kỳ ai cũng có thể nhận được liên kết từ một danh bạ, nhưng không phải ai cũng có thể được một doanh nghiệp đồng ý liên kết đến website của họ.  

# 11- “traffic website nhiều hơn có nghĩa là nhiều doanh thu hơn”.

traffic website một mình không đảm bảo tăng doanh thu. Tuy nhiên, traffic website được nhắm mục tiêu nhiều hơn từ các từ khóa chuyển đổi cao sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn bán quần áo thể thao nam trên website của mình. Nếu vì lý do nào đó mà website của bạn bắt đầu xếp hạng cho thuật ngữ quần áo nam , nó sẽ có nhiều kết quả khác nhau vì từ khóa này có nhiều khả năng về mục đích. Không phải tất cả người dùng gõ từ khóa này đều sẽ tìm kiếm quần áo thể thao.

Trên thực tế, nếu chúng ta nhìn vào SERP, nó cho thấy đây là một danh mục rộng. Hai kết quả đầu tiên là các website địa phương liệt kê các cửa hàng quần áo nam hàng đầu (không có cửa hàng nào trong số đó dành riêng cho đồ thể thao).

SERP cho từ khóa "quần áo nam?

Phần lớn kết quả xuất hiện cho từ khóa này là quần áo bình thường và trang trọng chất lượng cao hơn.

Ví dụ về kết quả tìm kiếm cho từ khóa "quần áo nam" chứng minh lầm tưởng của SEO rằng nhiều lưu lượng truy cập hơn không phải lúc nào cũng có nhiều doanh thu hơn

Tìm mục đích thực sự của một từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là một trong những thành phần đầu tiên của SEO vì nó giúp nhà xuất bản hiểu liệu mục đích tìm kiếm của người dùng có dẫn đến hành động mong muốn trên website của bạn hay không.

Một số từ khóa thể hiện ý định khác nhau. 

Ví dụ: từ khóa French press có thể có nghĩa là người dùng muốn mua một chiếc máy ép kiểu Pháp, tìm hiểu cách pha cà phê bằng máy ép kiểu Pháp, tìm hiểu máy ép kiểu Pháp chính xác là gì, v.v.

Bạn có thể xác định rất nhiều mục đích tìm kiếm dựa trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Các tính năng SERP của Google cho biết ý định.

Một gói địa phương có nghĩa là mọi người đang tìm kiếm một tờ báo tiếng Pháp trong khu vực của họ.

Gói cục bộ cho biết từ khóa "báo chí tiếng Pháp" có mục đích tìm kiếm cục bộ

Nếu bạn thấy Google Ads xuất hiện, đó là dấu hiệu cho thấy mọi người đang kiếm tiền từ cụm từ tìm kiếm này vì họ đang trả tiền để xuất hiện trong kết quả.

Phiên thảo luận bí ẩn về SEO cho "Nhiều lưu lượng truy cập hơn tạo ra nhiều doanh thu hơn" chứng minh mục đích tìm kiếm với Google Ads cho giá trị thương mại

Các video cho thấy có nhu cầu tìm hiểu thêm về thương hiệu hoặc cách thực hiện điều gì đó.

Một gói video trong SERP chỉ ra rằng việc thêm video vào nội dung của bạn sẽ tăng khả năng tối ưu hóa và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn

Không phải tất cả các từ khóa đều dẫn đến chuyển đổi ngay lập tức. 80% từ khóa được coi là có mục đích cung cấp thông tin. Không phải ai truy cập website của bạn cũng sẽ mua thứ gì đó khi họ đến đó, tuy nhiên, họ có thể trở thành khách hàng vào một ngày sau đó nếu bạn đã thiết lập một kênh marketing hiệu quả .

Nhắm mục tiêu các giai đoạn khác nhau trong phễu tiếp thị của bạn để thu hút khách truy cập hơn nữa trong quá trình mua hàng.

Khi bạn có thể tối ưu hóa website của mình cho các từ khóa có mục đích cụ thể trong kênh marketing của mình, việc tăng traffic từ những từ khóa đó sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn. 

Nếu không có thử nghiệm, đo lường và theo dõi các chỉ số hiệu suất chính của bạn , rất khó để biết website của bạn đang hoạt động tốt như thế nào trong việc chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng.

# 12- “Bạn cần các từ khóa đối sánh chính xác để xếp hạng cao.”

Có một số sự thật trong việc tối ưu hóa nội dung với các từ khóa đối sánh chính xác; tuy nhiên, không cần thiết phải xếp hạng cao. Google xếp hạng các trang theo chủ đề từ khóa, không chỉ xem một trang có từ khóa được đăng trong nội dung của nó hay không, điều này làm cho câu nói này trở thành một huyền thoại SEO.

Có hàng triệu ví dụ mà Google đã xếp hạng một trang ở vị trí số một mà không cần trang đó sử dụng từ khóa đối sánh chính xác. Điều này là do Google hiểu ngữ cảnh và sẽ xếp hạng các trang theo mức độ chúng trả lời ý định tìm kiếm.

Nhìn vào các website hàng đầu xếp hạng cho thuật ngữ viết nội dung SEO. Chỉ một tiêu đề trong 4 kết quả hàng đầu có chứa từ khóa đối sánh chính xác.

Nếu từ khóa mục tiêu của bạn là viết nội dung SEO và bài viết của bạn là hướng dẫn cơ bản về cách tạo nội dung SEO, bạn có thể xếp hạng cho từ khóa mục tiêu vì trang của bạn có cùng mục đích tìm kiếm.

Tiêu đề của bạn có thể là “Cách sản xuất nội dung SEO: Hướng dẫn cơ bản.” Nếu đó là phần nội dung tốt nhất và cung cấp các mẹo viết SEO chuyên nghiệp nhất , bạn sẽ xếp hạng cho cụm từ này. 

Ngay cả khi các website khác có từ khóa đối sánh chính xác trong tất cả các vị trí dự kiến, nội dung của bạn sẽ xếp hạng cao nhất trong số đó là từ khóa phù hợp nhất với mục đích tìm kiếm và cung cấp chất lượng nội dung cao nhất.

Việc thêm từ khóa đối sánh chính xác có giúp tối ưu hóa trên trang không?

Phải, chắc chắn rồi. Trên thực tế, nó được coi là phương pháp hay nhất để tối ưu hóa các trang của bạn cho một từ khóa mục tiêu, trong đó bạn sẽ đưa từ khóa đó vào những nơi mà công cụ tìm kiếm sử dụng để phân loại nội dung của bạn.

Yêu cầu đối với một từ khóa đối sánh chính xác để xếp hạng cao là một huyền thoại SEO

Bao gồm từ khóa chính xác của bạn trong tiêu đề, URL, thẻ alt hình ảnh và trong nội dung của bạn sẽ góp phần tạo ra một trang được tối ưu hóa cao với nhiều xác suất xếp hạng cao hơn.

# 13- “Nội dung cung cấp thông tin khiến bạn bị phạt.”

Có một sự khác biệt lớn giữa nội dung cung cấp và nội dung trùng lặp, nội dung sau là nội dung khiến bạn bị phạt. Cung cấp nội dung thực sự có thể mang lại lợi ích cho website của bạn bằng cách khuếch đại nội dung tốt. Nếu nội dung bạn cung cấp đang được nhiều khách truy cập đọc trên website của bạn, thì nội dung đó sẽ cải thiện chỉ số tương tác của người dùng – đó là một điều tốt cho xếp hạng của bạn.

Lấy Medium chẳng hạn. Có rất nhiều nội dung trên website này được nhập trực tiếp từ các website khác. Nó vẫn xếp hạng cho rất nhiều từ khóa hàng đầu vì nó sử dụng phương pháp phân bổ chính xác.

Huyền thoại SEO rằng cung cấp nội dung khiến bạn bị phạt đã chính thức bị phá vỡ với ảnh chụp màn hình một bài báo trên Phương tiện ghi nhận tác giả

Tự loại bỏ tất cả các cơ hội bị phạt bằng cách đặt các thẻ canonical chính xác trên nội dung bạn sản xuất (WordPress tự động làm điều này cho bạn).

Ghi nhận tác giả của website gốc cho bất kỳ nội dung nào bạn cung cấp. Sử dụng thuộc tính `rel =” canonical ”` trên thẻ affiliate link trở lại bài viết gốc. Điều này cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn không phải là tác giả gốc, có nghĩa là bạn không xác nhận nội dung đó là của riêng mình.

Ví dụ về thẻ rel = cononical đang hoạt động

Nơi bạn gặp rắc rối với các hình phạt về nội dung trùng lặp là khi bạn đã sao chép một bài viết khác và xuất bản nó như của riêng bạn. Nếu nội dung trùng khớp với một trang khác – trang này đã được index trước trang của bạn, thì website của bạn sẽ bị phạt bộ lọc theo thuật toán.

Spun nội dung cũng nguy hiểm như nội dung trùng lặp

Bộ lọc thuật toán tương tự hoạt động cho nội dung spin. Nếu các công cụ tìm kiếm phát hiện ra rằng bạn đang xoay một bài viết đã tồn tại, chúng sẽ hạ cấp trang của bạn về độ tin cậy và thẩm quyền. Điều này được phản ánh rõ ràng nhất trong khả năng hiển thị và xếp hạng tìm kiếm.

Luôn cung cấp tín dụng khi tín dụng đến hạn. Nếu bạn đang đăng nội dung của người khác, hãy cung cấp cho họ liên kết để gán họ là tác giả gốc và tránh bị phạt nội dung trùng lặp.

Khi đó, nội dung của bạn sẽ được coi là nội dung cung cấp thông tin, đây là một phương pháp hoàn toàn có thể chấp nhận được khi có ghi nhận tác giả phù hợp.

# 14- “Tất cả các công ty SEO đều cung cấp cùng một sản phẩm.”

Hầu hết các công ty SEO đều có khả năng giải quyết các khía cạnh chính của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, không phải tất cả đều cung cấp cho bạn cùng một gói. Một số công ty giỏi hơn những thứ nhất định hơn những công ty khác. Hầu hết mọi công ty sẽ thúc đẩy chiến lược mà họ giỏi vì họ biết rằng nó sẽ mang lại kết quả cho bạn. 

Điều này không tự động có nghĩa đó là chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo rằng công ty bạn chọn đưa ra chiến lược phù hợp với doanh nghiệp và ngành của bạn. Một công ty SEO có thể là thuật sĩ tuyệt đối trong các chiến dịch PPC. 

Ví dụ về SEO so với PPC

Điều đó không có nghĩa đó là chiến lược SEO tốt nhất cho website của công ty bạn ngay cả khi họ giúp doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận. Bạn có thể có cơ hội lớn hơn trong việc phát triển Organic traffic của mình.

Bạn phải trả tiền để phỏng vấn ba đến năm công ty SEO khác nhau trước khi quyết định xem ai sẽ làm việc cùng.

Về lâu dài, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều nếu bạn có thể tìm thấy một công ty SEO có sức mạnh nằm ở quy trình phù hợp với hoạt động của bạn và mang lại cho bạn sự phát triển lâu dài nhất.

Những lầm tưởng về SEO có thể tạo ra hoặc phá vỡ chiến lược của bạn

Sự xuất hiện của những huyền thoại SEO là một điều tất yếu cần được mong đợi. Không ai biết thuật toán Google là gì với sự chắc chắn 100%. Sự thật là nó tiếp tục thay đổi hàng ngày.

Cần phải cảnh giác thường xuyên để luôn cập nhật các xu hướng SEO đã được xác minh sự thật cũng như các xu hướng đã trở nên lỗi thời. Đọc các website trong ngành và theo dõi những người có ảnh hưởng đến SEO báo cáo những thay đổi lớn đối với tìm kiếm.

Là người sớm chấp nhận xu hướng SEO mới có thể có nghĩa là sự khác biệt trong việc tạo ra hàng nghìn đô la doanh thu. 

Việc xác định các phương pháp lỗi thời trước khi bạn mắc sai lầm khi sử dụng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và tài nguyên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tính hợp lệ của một huyền thoại SEO chưa được đề cập, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email . Chúng tôi rất vui khi chia sẻ những suy nghĩ của mình.

http://www.lawrence.com/users/muabacklinkgiare5/
http://pentagonthink.com/members/dichvubacklinkchatluong0
https://www.kharkhorincourt.gov.mn/user/dichvubacklinkgiare1/
https://www.empowher.com/users/muabacklinkgov2
http://www.drugoffice.gov.hk/gb/unigb/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://sc.sie.gov.hk/TuniS/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://www.astro.wisc.edu/?URL=hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://splice.com/banbacklinkgiare0
https://setiweb.ssl.berkeley.edu/beta/team_display.php?teamid=2389862
https://gitlab.pagedmedia.org/muabanbacklinkgov6
https://www.wattpad.com/user/dichvubacklin
https://www.allrecipes.com/cook/30390886/
https://genius.com/dichvubacklinkhmgsearch8
https://www.pinterest.com/muabnbacklinkchtlng/
http://www.alexandria.gov.eg/Lists/comp_new/DispForm.aspx?ID=211307
https://www.spreaker.com/user/15067599
https://qiita.com/muabanbacklinkgov8
https://vuf.minagricultura.gov.co/Lists/Informacin%20Servicios%20Web/DispForm.aspx?ID=12557
http://pandora.nla.gov.au/external.html?link=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://www.misterpoll.com/users/muabacklinkhmgsearch73
https://georgewbushlibrary.smu.edu/exit.aspx?url=https://hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
http://sc.devb.gov.hk/TuniS/hmgsearch.com/dich-vu-backlink/
https://dribbble.com/banbacklinkchatluo
https://slsl.lithium.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/378315
https://milkyway.cs.rpi.edu/milkyway/show_user.php?userid=1702427

Be the first to reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *